Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Mực xào cà ri

Mực xào giòn mà không bị dai, quyện với mùi sả và cà ri thơm nức, dùng làm món nhâm nhi hoặc ăn cùng cơm thật ngon.


IMG-9734-4375-1401262060.jpg
Nguyên liệu:
- 5 con mực ống
- 2 thìa canh cà ri dầu Ấn Độ
- 2 tép sả bằm
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 3 quả ớt (tùy bạn ăn cay hay không)
- Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Mực làm sạch lột bỏ da, khứa vảy rồng cắt miếng vừa ăn hoặc cắt khoanh tròn tuỳ thích.
- Ướp mực với 2 thìa canh cà ri, hành tím băm nhỏ cùng với chút hạt nêm và đường, để khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.
- Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho tiếp sả và ớt băm vào đảo cùng. Khi thấy sả đã vàng và dậy mùi thì cho mực đã ướp vào xào chung và đảo liên tục cho đến khi mực chín. Nêm lại mực với ít nước mắm cho vừa miệng. Múc ra đĩa dùng nóng.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.
Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, tỏi, xả, hành tím, ớt băm nhỏ.
Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, tỏi, xả, hành tím, ớt băm nhỏ.
Ướp mực với cà ri và hành tím băm nhỏ trong khoảng 15 phút.
Ướp mực với cà ri và hành tím băm nhỏ trong khoảng 15 phút.
Món mực xào khi hoàn thành có mùi thơm và màu bắt mắt.
Món mực xào khi hoàn thành có mùi thơm và màu bắt mắt.
Bếp Nhà Béo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét