Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Nhâm nhi đầu cá rán gần bốt Hàng Đậu

Dù quán nằm cách bốt Hàng Đậu (Hà Nội) một quãng nhưng khách quen ăn vẫn gọi vậy để định hướng tìm đến cho dễ. Hàng bún cá nằm ngay đầu phố Hồng Phúc (từ Hàng Đậu rẽ vào).


Đầu cá trắm rán.

Ở Hà Nội, có khá nhiều hàng bún cá ngon như quán Sâm cây si, quán bún cá ở Hàn Thuyên, đường Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trường Tộ… Mỗi quán lại có thêm một món tủ nữa để hút thêm khách. Quán thì có chả cá, quán có lòng còn quán ở bốt Hàng Đậu thì có món đầu cá trắm rán.
Quán bán chính là bún - bánh đa cá nhưng khách tới đây ăn cũng rất khoái thưởng thức thêm món đầu cá rán. Cách chế biến món ăn cũng không quá cầu kỳ. Đầu cá rán kỹ, giòn được chan nước dùng thơm ngon có vị chua chua, không bị tanh, ăn kèm thêm với dọc mùng. Chị bán hàng gia giảm gia vị cũng khá vừa miệng. Thông thường, một người chỉ ăn hết một nửa chiếc đầu cá.
Bún cá ở hàng này khá đầy đặn, bún nhiều, thịt cá nhiều lại có thêm cả chả cá mỏng kiểu Hải Phòng. Cá được cắt miếng dày, vuông vức, rán vàng tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận một chút khi ăn. Dù chủ hàng đã lọc xương nhưng vẫn còn sót dăm ba cái xương. Nước dùng ăn có vị chua chua nên giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ăn xong cả bát bún mà đôi khi vẫn còn thấy chưa no. Tiếc thêm một điều, nhà hàng dùng bát nhựa màu mè quá nhìn bát bún không được đẹp mắt.
Kết quả hình ảnh cho Bát bánh đa cá Trâm
Bát bánh đa cá đầy đặn.
Trước đây, trong phố Hồng Phúc chỉ có duy nhất hàng bún cá nhưng giờ ngày càng có thêm nhiều hàng hải sản nên con phố trở nên đông đúc, chỗ ngồi ăn cũng chật chội. Xe cộ đi lại cũng khá nhiều nhưng thật may, bạn vẫn có thể để xe máy ở gần quán còn đi ôtô thì tương đối khó.

Theo ngoisao.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét