Ngõ Trung Yên nhỏ xíu ngoằn nghèo nhưng có khá nhiều hàng ăn ngon, nổi tiếng. Một trong số đó là quán bún cá Sâm cây si.
Bát bún cá đôi khi có thêm cả trứng, ăn bùi bùi. Ảnh: Phương Phương. |
Trước đây, khi chợ Hàng Bè còn đông đúc, sầm uất, quán ngồi phía ngõ Gia Ngư cho khách hàng thuận tiện. Nhưng chủ hàng còn có một địa chỉ bán nữa trong ngõ Trung Yên (gần phố Đinh Liệt, Hà Nội), giờ đã chuyển hẳn chỉ bán ở đó.
Cái tên "Sâm cây si" cũng bắt nguồn từ chỗ bán hàng này bởi quán nằm đúng đoạn cua của ngõ, bên cạnh một cây si già còn cô chủ hàng tên là Sâm.
Có nhiều loại cá có thể dùng để làm bún cá nhưng hàng Sâm cây si chọn cá rô phi, rán giòn có màu nâu vàng đậm. Miếng cá dày, săn chắc, ăn vừa miệng, nước dùng cũng dễ ăn. Các loại rau ăn kèm cũng phong phú tùy mùa, thường là cải, rau muống hoặc cần, ngoài bún còn có miến hoặc bánh đa.
Điểm đặc biệt của hàng là có thêm món chả cá viên tròn ăn ngon. Cô chủ kể, các nhà có đám cưới, tiệc ăn thường đặt hàng món chả này đem về. Thoạt nhìn, cá viên thịt có vẻ ngoài giống chiếc bánh rán mặn với lớp vỏ bột ngoài cùng rồi tới lớp cá giã nhuyễn với thì là cho thơm. Lớp trong cùng là thịt xay, mộc nhĩ. Món này cũng có nước chấm riêng. Ăn xong bát bún, bạn ăn thêm hai viên cá nữa là vừa no.
Quán nằm sâu trong ngõ nên nếu muốn ăn, bạn gửi xe ở ngoài phố Hàng Bè rồi tản bộ vào.
Theo ngoisao.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét