Ngày đông này, cánh mày râu thử vào bếp với món Hạt dẻ om Cánh gà, Nấm hương. Món ăn này cực hợp với cơm nóng
|
1. Đặc điểm và công dụng: Hạt dẻ rất bổ thận, hạt dẻ sống có thể chữa trị bệnh nhức mỏi lưng, bủn rủn chân cẳng, hạt dẻ hầm chín dùng chữa trị chứng buồn nôn, tiêu khát và bệnh đau bụng tiêu chảy nặng. Món ăn này kết hợp công dụng của nấm hương, hạt dẻ và thịt gà chủ yếu là để tận dụng công năng bổ thận, ích khí. Món ăn này kết hợp công dụng của nấm hương, hạt dẻ và thịt gà chủ yếu là để tận dụng công năng bổ thận, ích khí - Nấm hương (nấm đông cô) 6 cái. - Cánh gà 50g. - Gừng tươi 4 lát. - Rượu gia vị, dầu hào, tinh bột, muối ăn và rau thơm. 3. Thành phần dược liệu: Hạt dẻ 300g 4. Phương pháp chế biến: Sơ chế: - Hạt dẻ luộc qua, nhúng nước lạnh, bóc vỏ, thái phiến. - Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt cuống, nấm lớn bổ đôi. - Cánh gà rửa sạch, luộc sơ loại sạch huyết tương, chặt khúc ướp với tinh bột, muối, dầu hào chừng 25 phút. Chế biến: - Chờ dầu sôi cho hạt dẻ vào chiên chín, tiếp đó cho nấm hương và cánh gà vào xào chín. - Cho vào chảo một ít nước dùng, dầu hào, muối ăn, gừng, rượu, gia vị, om chừng 10 phút, nước vừa khô là được, rắc rau thơm lên trên. |
Quỳnh Lâm (Sưu tầm)
|
Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012
Món ăn dành cho nam giới: Hạt dẻ om Cánh gà, Nấm hương
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét