Bánh canh chả ghẹ mang hương vị đặc trưng của xứ biển
Kiên Giang với các loại rau ăn kèm như bắp chuối, rau quế, xà lách, rau muống…
hấp dẫn thực khách ngay khi mới dọn ra.
Tô bánh gần như lấp đầy mặt là thịt ghẹ, chả cá thu và vài
cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng ghẹ nào cũng béo ngọt,
miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai, cọng bánh canh trắng trong dai giòn
hấp dẫn. Trong lúc thả hồn theo hương vị, bắt gặp vị cay của tiêu hòa cùng làn
gió biển làm tăng thêm vị ngon của phong cảnh hữu tình.
Nồi nước lèo của bánh canh được nấu với tôm khô và thịt,
xương, đặc biệt là nấu đầu cá thu vừa mặn mà không làm mất đi độ ngọt của cá
tươi, tôm khô.
Hấp dẫn tô bánh canh chả ghẹ.
Chả được làm bằng thịt cá thu tươi mua về rửa sạch nạo ra,
cùng hỗn hợp gia vị tiêu, tỏi, hành, bột ngọt, một chút nước mắm trộn đều cho
vào cối quết, quết càng nhuyễn thì thịt cá càng dai, để tạo thêm vị béo cho thêm
ít mở xắt hạt lựu trộn chung, trôn gia vị vừa ăn, nhất là có ít tiêu tạo thêm
đậm đà cho miếng chả. Chả ép thành miếng dẹp hấp chín, đem cắt thành từng miếng
nhỏ vừa ăn. Ghẹ rửa sạch luộc chín được lấy thịt ra.
Bánh canh rất ngon, húp miếng nước súp ngọt đậm đà. Bánh canh
ghẹ chả đã trở thành đặc sản của Hà Tiên. Vị ngọt của cá của chả cá mãi vấn
vương đầu lưỡi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét