Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Địa chỉ bánh cuốn ngon nhất nhì cho bữa sáng Hà Nội

Depplus.vn -
 Từ lâu nhắc đến bữa sáng của người Hà Nội, không ai không nghĩ đến món bánh cuốn nóng hổi, nhưng để chọn mua được những bát bánh cuốn thơm ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết.

 
Cách đây khoảng 20-30 năm, mỗi lần ra hàng ăn luôn là điều xa xỉ với đa số người dân. Khi đó, trẻ nhỏ thường reo lên mỗi khi nghe tiếng rao "Ai bánh cuốn nào" của mấy cô hàng bánh cuốn Thanh Trì chở thúng bánh trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Sau khi cầm bơ gạo mẹ đưa ra đổi bánh, đứa nào cũng háo hức nhìn cô bán hàng bóc tách từng lá bánh mỏng tang khỏi lớp bánh dày. Nhìn bánh mịn màng, trong có điểm xuyết chút mộc nhĩ trông thật là thích. 

Giờ đây, những gánh hàng rong như thế hầu như không còn nữa nhưng món ăn vặt này ngày càng phát triển hơn ở Hà Nội với đủ kiểu biến thể khác nhau cũng như du nhập thêm bánh cuốn từ các vùng miền khác. Mỗi hàng ăn lại mang lại một hương vị đậm đà thơm ngon riêng, nhưng để chọn lựa cho mình bát bánh cuốn nhìn thôi đã thấy “nuốt nước miếng” và ăn vào thì “ngọt trên từng đầu đũa”, nên tham khảo những địa chỉ bán bánh sau.

Bánh cuốn Thanh Vân – 14 Hàng Gà

Mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà Thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch gần xa.
 
 

Điểm hút khách chính của quán nằm ở chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon. Nhà hàng có món bánh cuốn nhân gà, 30.000 đồng một đĩa, thịt gà được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ. Hành khô của hàng cũng tự làm nên ăn giòn, không bị khô, ỉu và có mùi hôi như loại làm hàng loạt, giao khắp các hàng. Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn, ăn cũng khá ngon.
 
  

Bánh cuốn Bà Triệu– 101 Bà Triệu

Một hàng nhỏ nhưng cũng nức tiếng chẳng kém là bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu. Khác với quán ở Hàng Gà, ở đây có rất nhiều loại bánh với nhiều kiểu nhân như như nhân thịt, trứng, tôm thịt nấm với đủ đồ ăn kèm như lạp xưởng, chả mực, ruốc...
 
 

Loại bánh được yêu thích nhất ở đây là bánh cuốn tôm thịt nấm với mức giá 27.000 đồng. Cách tráng bánh có nhân như vậy từng được Thạch Lam miêu tả trong cuốn sách Hà Nội ba mươi sáu phố phường. Giờ ở Hà Nội, không còn nhiều hàng dùng loại nhân này nữa. Bên trong lá bánh mỏng kiểu Thanh Trì là nhân thịt, nấm hương, mộc nhĩ, tôm nõn bóc vỏ. Khách quen cũng đặc biệt thích hành khô ở đây thế nên chẳng có gì lạ khi nhà hàng bán riêng bát hành với giá 10.000 đồng.
 
 

Bánh cuốn bà Hoành – 66 Tô Hiến Thành

Bánh cuốn bà Hoành cũng nằm trong những hàng bánh cuốn lâu đời nhất Hà Nội. Bánh cuốn ở đây có màu trắng tinh, thơm ngọt  của bột gạo, lại được tránh mỏng như tờ giấy để tăng thêm độ dẻo dai cho bánh, ăn kèm với chả hoặc thịt nướng thơm ngậy.  
 
  

Nước chấm có cầu kỳ hơn một chút khi cho sẵn chả quế và hành khô vào. Nhà hàng cũng chẳng có lựa chọn gì khác nhưng sự đơn giản ấy vẫn kéo khách tới ăn nườm nượp, kể cả khi không phải giờ ăn. Chỉ có điều hơi tiếc, trước đây nhà hàng bán trên vỉa hè nhưng thường chuẩn bị những cái mẹt nhỏ xinh xắn, cho bánh, chả, nước chấm đặt trên lá chuối xanh mướt, trông rất đẹp mắt. Giờ quán mở rộng, đặt bàn ghế đẹp đẽ nên cũng chẳng còn cái nếp trình bày như xưa nữa.
 
 

Bánh cuốn Gia An – 25 Thái Phiên
 
 

Khách với hầu hết các quán truyền thống với các bà, các chị ngồi tráng bánh ngay cửa ra vào, hệ thống cửa hàng Gia An mang đậm tính chất công nghiệp hơn. Dịp nào đi chơi, xem phim gần phố Thái Phiên, bạn thử rẽ vào đây ăn một đĩa bánh cuốn xem sao. Nhà hàng này làm nhiều loại ăn vừa miệng nhưng thích nhất vẫn là ăn ruốc tôm. Gọi đĩa bánh chay với chút ruốc tôm rắc trên lớp bánh trắng ngần, ngồi trong nhà hàng sạch sẽ, ăn cũng thật ngon miệng.
 
 

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm – 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm
 
 
 
Thêm một quán bán bánh cuốn ngon nổi tiếng khắp phố phường Hà Nội là tại số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Không gian quán khá thoáng mát và dễ chịu, xe cộ ít qua lại nên mọi thực khách đến thưởng thức đều có thể dễ dàng tìm thấy. Bánh ở đây ngon không kém gì những hàng bánh kể trên, bánh trắng mềm, nhân tôm thịt nấm đầy đủ, chỉ cần nhìn qua đã thấy sự hấp dẫn của bánh. Bánh được chấm với vị nước chua chua, ngọt ngọt thêm vào đó là cay cay quá đã luôn. Đảm bảo đến đây ăn một lần sẽ có ngày "hẹn gặp lại".
 
 
 
Bánh cuốn ở đây không chỉ ngon mà giá cả còn phải chăng, chỉ từ 20.000 đồng bạn cũng có thể "đánh chén" no nê. Nhưng chính vì giá thành rẻ cộng với vị ngon của bánh, mà đến 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm bạn nhớ phải lấy số nhé, vì quán bánh ở đây cực đắt hàng.
 
 Ảnh: Lozi
 KH.Rose (Vntinnhanh.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét