Chuyển đến nội dung chính

6 loại nhân bánh mì hiếm có khó tìm ở Sài Gòn

 Bạn có thể tìm thấy bánh mì mọi lúc ở TP.HCM, nhưng nếu muốn ăn bánh mì thịt heo muối của Đức, nhân khô bò..., bạn phải biết địa chỉ mới có thể tìm mua được.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 1
Bánh mì thịt nguội kiểu Đức của thương hiệu Bánh mì và lúa, có khoảng hai năm nay.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 2
Phần thịt muối được chế biến theo công thức riêng với các tiêu chuẩn về da giòn, thịt mềm. Người bán cho nhiều rau chua (rau góp) làm từ bắp cải, dưa leo... để giảm độ ngán ngấy của món ăn.  

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 3
Bánh mì phá lấu: Ở một xe bánh mì trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, phá lấu được người bán cho vào giữa ổ bánh mì thay vì dọn trong chén riêng như thường thấy.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 4
Theo thực khách sành ăn, đây là một trong những biến tấu cách thưởng thức món ăn này của cộng đồng người Tiều sinh sống tại TP.HCM. 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 5
Bánh mì bì được đánh giá là một trong những dòng bánh mì chỉ xuất hiện tại TP.HCM. Bánh mì bì thường được dùng kèm nước mắm chua ngọt như cơm tấm.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 6
Bánh mì bì chỉ được bán vào buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh... 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 7
Bánh mì nhân bò xào sả ớt mang đến hương vị của món thịt xào quen thuộc trong bữa cơm gia đình.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 8
Nguyên liệu có tính đặc trưng nên khi có khách gọi món, nhân viên mới chế biến để bảo đảm độ tươi. 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 9
Bánh mì khô bò không phổ biến tại Sài Gòn, song những xe bán dòng bánh mì này đều có tuổi đời vài chục năm.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 10
Bánh mì khô bò dùng kèm nước tương, tương ớt và rau răm. Bạn có thể tìm thấy xe bánh mì khô bò hơn 30 năm tuổi trên đường Nguyễn Huy Tự, quận 1 (bán từ 15h). 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 11
Bánh mì gà tay cầm hay bánh mì gà xiên nướng là một trong những dòng bánh mì được một quán bánh mì trên đường Cao Thắng (quận 3) giới thiệu đến thực khách TP.HCM. Thịt gà được chọn cho món ăn thường là phần ức, được ướp theo công thức riêng, để qua đêm ở nhiệt độ từ 4-5 độ C để giữ tươi và thấm vị. Bánh mì gà tay cầm ăn kèm nước sốt và các loại dưa chua.
An Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…