Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

6 loại nhân bánh mì hiếm có khó tìm ở Sài Gòn

 Bạn có thể tìm thấy bánh mì mọi lúc ở TP.HCM, nhưng nếu muốn ăn bánh mì thịt heo muối của Đức, nhân khô bò..., bạn phải biết địa chỉ mới có thể tìm mua được.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 1
Bánh mì thịt nguội kiểu Đức của thương hiệu Bánh mì và lúa, có khoảng hai năm nay.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 2
Phần thịt muối được chế biến theo công thức riêng với các tiêu chuẩn về da giòn, thịt mềm. Người bán cho nhiều rau chua (rau góp) làm từ bắp cải, dưa leo... để giảm độ ngán ngấy của món ăn.  

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 3
Bánh mì phá lấu: Ở một xe bánh mì trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, phá lấu được người bán cho vào giữa ổ bánh mì thay vì dọn trong chén riêng như thường thấy.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 4
Theo thực khách sành ăn, đây là một trong những biến tấu cách thưởng thức món ăn này của cộng đồng người Tiều sinh sống tại TP.HCM. 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 5
Bánh mì bì được đánh giá là một trong những dòng bánh mì chỉ xuất hiện tại TP.HCM. Bánh mì bì thường được dùng kèm nước mắm chua ngọt như cơm tấm.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 6
Bánh mì bì chỉ được bán vào buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh... 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 7
Bánh mì nhân bò xào sả ớt mang đến hương vị của món thịt xào quen thuộc trong bữa cơm gia đình.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 8
Nguyên liệu có tính đặc trưng nên khi có khách gọi món, nhân viên mới chế biến để bảo đảm độ tươi. 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 9
Bánh mì khô bò không phổ biến tại Sài Gòn, song những xe bán dòng bánh mì này đều có tuổi đời vài chục năm.
6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 10
Bánh mì khô bò dùng kèm nước tương, tương ớt và rau răm. Bạn có thể tìm thấy xe bánh mì khô bò hơn 30 năm tuổi trên đường Nguyễn Huy Tự, quận 1 (bán từ 15h). 

6 loai nhan banh mi hiem co kho tim o Sai Gon hinh anh 11
Bánh mì gà tay cầm hay bánh mì gà xiên nướng là một trong những dòng bánh mì được một quán bánh mì trên đường Cao Thắng (quận 3) giới thiệu đến thực khách TP.HCM. Thịt gà được chọn cho món ăn thường là phần ức, được ướp theo công thức riêng, để qua đêm ở nhiệt độ từ 4-5 độ C để giữ tươi và thấm vị. Bánh mì gà tay cầm ăn kèm nước sốt và các loại dưa chua.
An Huỳnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét