Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Về Sóc Trăng ăn mì sụa

Món ăn Mì Sụa nổi tiếng của người Hoa chính là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng. Cùng chúng tôi khám phá món ăn đặc sản này nhé.
Cùng với các món ăn hấp dẫn nổi tiếng như bún nước lèo, bò nướng ngói, bún gỏi dà, bánh cóng, Sóc Trăng còn có món mì sụa, là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa tại Sóc Trăng. Mì sụa được chế biến bằng nguyên liệu chính là đậu nành, nên cọng mì có màu vàng óng, thường to hơn so với các loại mì khác.
Mì sụa có hai loại: loại mặn và loại không mặn. Mỗi loại chế biến thành các món ăn khác nhau như mì sụa mặn, ngon nhất khi xào, còn mì sụa ngọt dùng để nấu chè.
Món ăn Mì sụa của người Hoa - Ẩm thực đặc sản Sóc Trăng phần 1
Cách chế biến món mì sụa xào cũng khá đơn giản. Mì được trụng sơ qua nước nóng và đem xào chung với các loại rau, nấm và các loại hải sản hay thịt heo, thịt gà chấm với nước tương hoặc nước mắm giấm ớt tùy khẩu vị. Khi ăn, quý khách sẽ cảm nhận được vị dai, giòn của mì hòa cùng với vị béo, ngọt của thịt.
Còn mì sụa không mặn, thường được nấu chè với trứng gà luộc có vị ngọt rất lạ miệng, được dùng trong những bửa tiệc, mừng sinh nhật. Với hàm ý, màu đỏ của lòng đỏ trứng gà là lời chúc cho cuộc sống thêm may mắn, trọn vẹn.
Món ăn Mì sụa của người Hoa - Ẩm thực đặc sản Sóc Trăng phần 2
Ngày nay, mì sụa có bán tại các quán ăn trong thành phố Sóc Trăng như tiệm mì Thúy, mì Hiệp Lợi,….Ngoài ra, du khách có thể đến các tiệm tạp hóa trong chợ trung tâm TP. Sóc Trăng mua mì sụa tươi về và tự tay chế biến để tăng thêm sự phong phú cho thực đơn trong bữa cơm gia đình
Món ăn Mì sụa của người Hoa - Ẩm thực đặc sản Sóc Trăng phần 3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét