Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2016

Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ

(Emdep.vn) - Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị của người dân Phú Thọ, các bạn hãy cùng thử làm món  này nhé!
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
Nguyên liệu nấu canh dưa sắn:
+ 400g dưa sắn
+ 200g cá phi lê (cá lọc xương)
+ Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm.
Cách làm món canh dưa sắn nấu cá như sau:
- Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím.
- Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
- Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi.
- Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
Nếu ai đã 1 lần ăn thử món canh dưa sắn nấu cá rô của người Phú Thọ chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được sự thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó. 
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ
Chúc bạn thành công với món canh dưa sắn nấu cá này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Theo Tri Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét