Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm

Món chả giò theo kiểu Hà Nội (còn gọi là nem) có vỏ bánh tráng bằng gạo, khi chiên giòn cực kỳ hấp dẫn. Phần nhân ngọt lừ và không hề ngán.

Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
- 300g thịt lợn (heo) loại nạc vai xay
- 1 củ cà rốt vừa
- 50g bún khô (miến gạo)
- 5-6 tai nấm hương
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, muối, hạt tiêu, hành tím xắt nhỏ
- 2 quả trứng gà so (hoặc 1 quả trứng to)
- Bánh đa nem (làm từ bột gạo, có ủ lá chuối cho mềm)
- Dầu ăn
Cách làm:
- Cà rốt bỏ vỏ, nạo thành sợi. Bún khô dùng tay bẻ và bóp để thành những đoạn ngắn. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ.
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
- Cho các nguyên liệu vào một cái tô hoặc nồi to. Đập trứng vào. Sau đó cho thêm muối và tiêu. Trộn đều nguyên liệu.
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
- Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, cho các nguyên liệu lên rồi cuốn lại.
Hướng dẫn cách làm chả giò thơm ngon, giòn rụm
- Làm nóng dầu trên chảo rồi cho chả giò rán vàng đều 2 mặt ở lửa vừa. Bạn nên canh chả giò thường xuyên để không bị cháy sém. Món này ăn nóng, nếu để nguội sẽ mất giòn.
Lam Giang
(thực hiện)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét