Thứ Hai, 25 tháng 3, 2019

Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM

Chọn cách kéo sợi mì theo những thao tác mô phỏng các động tác võ thuật, chàng trai Nguyễn Văn Sĩ đang khiến nhiều thực khách tò mò, thích thú khi đến thưởng thức.

Quán mì có tên Mì Kéo Kungfu Khải Ký - Điểm Tâm Hongkong. Quán do chàng trai trẻ Nguyễn Văn Sĩ cùng anh trai mở cách đây hơn 1 năm, ở số số 116 - 118 Hà Tôn Quyền, Q.11, TP HCM.
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Văn Sĩ đang nặn bột thành sợi
Điểm đặc biệt là anh Sĩ và anh trai mình đều có kỹ năng nhào bột, kéo sợi mì rất riêng, các động tác trông dứt khoát, nhanh nhẹn và chắc chắn, nhìn các anh kéo mình giống hệt như các võ sĩ đang múa quyền. Cũng vì lẽ đó, quán gắn liền với cái tên Mì kéo Kungfu.
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 2.
Động tác lắc sợi bột trên bàn vô cùng đẹp mắt
Anh Nguyễn Văn Sĩ hiện là người "múa võ", chịu trách nhiệm chính ở khâu kéo mì. Anh cho biết đã luyện tập kéo mì kungfu được hơn 1 năm nay. Anh bật mí ngoài kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm còn phải có một sức khỏe tốt mới có thể đảm đương được công việc này.
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 3.
Động tác múa võ vỡ sợi bột nặng 3kg
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 4.
Sau đó, anh Sĩ ngắt cây bột thành từng đoạn ngắn, mỗi đoạn sẽ được kéo thành 1 vắt mì
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 5.
Công đoạn kéo sợi mì được thực hiện rất nhanh và đẹp mắt, đều tăm tắp
Mỗi lần anh Sĩ kéo mỳ mất khoảng 30 phút, mỗi lần kéo 3 kg và cho đến khi kết thúc. Một ngày anh kéo từ 5 đến 6 đợt. Nhiều khách hàng cho biết, họ đến ăn đôi khi còn vì muốn được nhìn cách kéo mì độc đáo của tiệm.
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 6.
Sợi mì thành phẩm được trụng nước dùng
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 7.
Món đặc sản của quán là Mì sườn kho
Sợi mì được kéo một cách khéo léo và được pha trộn theo công thúc riêng nên có độ dai vừa phải, có mùi thơm chứ không nặng mùi bột mì như nhiều nơi khác. Quán có đủ các món như mì sủi cảo, hoành thánh và đặc biệt nhất là mì tươi sườn kho, đây là món chủ đạo và ngon nhất của quán.
Quán mì kéo phong cách võ thuật Kungfu độc đáo ở TP HCM - Ảnh 8.
Anh Nguyễn Văn Sĩ đang nhào bột, đây là khâu quan trọng để có được mẻ mì dai, ngon, không quá khô hoặc quá ướt
Tiệm mì kéo mở cửa từ 7 giờ sáng tới 11 giờ, chiều từ khoảng 15 giờ đến 22 giờ 30.
Theo Đ.T.Hiền - M.Thuận (phunuvietnam.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét