Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy

Nguyên liệu đơn giản, cách làm thì “dễ chưa từng thấy” và chỉ mất 10 phút thôi bạn đã có món trộn chua ngọt ngon miệng cho bữa tối rồi.
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Nguyên liệu:
200g giò lụa
Dầu ăn
1 thìa đường
¼ củ hành tây
1 hoặc 2 quả chanh vắt nước cốt
1 -2 thìa nước mắm ngon
1 quả ớt
1 ít hành, mùi ta
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Cách làm:


Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Giò lụa mua về, thái mỏng cỡ 0.3 - 0.5 cm, miếng vuông to vừa ăn.

Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Bạn có thể trộn liền giò luôn nhưng mình thích rán qua một chút trong chảo dầu nóng cho đảm bảo.
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Hành tây lột vỏ thái lát mỏng, ngâm hành vào dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng
Hành xanh, mùi, ớt thái nhỏ.
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Sau đó cho hành tây, mùi, hành xanh, ớt, giò vào một cái bát. Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh. Bạn nên cho từ từ, vừa trộn vừa nếm cho đến khi vừa miệng ăn.
Trộn đều, để 15 phút cho ngấm, sắp lên đĩa, rắc chút mùi xanh lên trên cho đẹp
Salad giò lụa, dễ chưa từng thấy
Giò đã có vị mặn nên bạn hãy cân nhắc lượng nước mắm vừa phải, tránh bị mặn. Vị của món trộn này phải chua cay mặn ngọt mới ngon. Ăn với cơm nóng rất ngon miệng
N.DTổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét