Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Thịt Bò Trộn Dưa Leo

Nguyên liệu:
 
Thịt bò loại thăn mềm: 200g, dưa leo: 2 quả, cà chua bi: 5 quả, hành tím: nửa củ, ớt tươi: 1 quả, mùi ta: 1 mớ, nước mắm: 1 thìa canh, nước cốt chanh: 1 thìa canh, tương ớt: nửa thìa canh, hạt nêm: nửa thìa canh, hạt tiêu: 1/4 thìa canh, đường: một thìa canh.
 
Cách làm:
- Bò rửa sạch, thái lát vừa, giần qua, ướp với hạt nêm và hạt tiêu.
- Nướng sơ qua, lưu ý chỉ nướng chín vừa.
- Hành tây thái mỏng ngâm dấm, đường.
- Dưa leo bỏ ruột, thái chéo trộn đều với thịt bò và hành tây, cà chua bi.
- Cho thêm rau mùi ta thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và một chút đường. Lưu ý trộn nhẹ tay và đều.
- Cảm quan: Thịt bò khi ăn có vị chua ngọt, dưa leo giòn, thơm, ngấm vị, hành tây không bị hăng.
 
 
TheoVnexpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét