Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Cả nhà cùng làm bánh khọt nhé!

Nguyên liệu (cho 10 người ăn):

Bột gạo: 300g;
Trứng gà: 2 quả;
Nước cốt dừa: 1/3 lon;
Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít;
Đậu xanh: 50g;
Tôm: 200g.

Khuôn làm bánh loại nhỏ:

Khuôn làm bánh loại lớn:


Cách làm:

Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Tôm sú lột bỏ hết vỏ. Đậu xanh luộc mềm.

Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy sau đó cho đậu xanh và cuối cùng là cho tôm lên trên cùng.

Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một ít dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.

Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.
(ST)

Bánh đã thành phẩm. Xin mời cả nhà!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét