Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Thịt Bò Xào Lá Lốt




Thịt bò xào lá lốt ăn kèm với cơm trắng, canh bí nấu tôm là thực đơn hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu


800g thịt bò
Lá lốt
Mỡ nước
Mắm tôm đặc, nước mắm
Củ sả, hành khô, ớt bột


Thịt bò thái miếng mỏng ngang thớ, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành, sả băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, chia làm hai phần, một phần trộn vào thịt bò.

Bỏ mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành và thêm ớt bột rồi trút thịt vào xào qua, xúc ra.

Hòa mắm tôm vào nước lạnh, quấy kỹ, lọc lấy nước, đổ vào xoong đun sôi. Bỏ thịt bò xào vào, nêm nước mắm, mì chính, múc ra bát, rắc lá lốt thái nhỏ vào, ăn nóng sẽ ngon hơn.
tapchimonngon.com


alt 

Cách làm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét