Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Salad trứng ốp-lết

Xin giới thiệu đến các bạn một cách mới để thưởng thức trứng ốp-lết, rất ngon miệng đấy.
Salad trứng ốp-lết
Salad trứng ốp-lết
Nguyên liệu:
2 quả trứng
1 thìa nước mắm ngon
2 thìa nước chanh hoặc dấm trắng
1 thìa nhỏ đường trắng
1 thìa hành tím băm
1 thìa ớt băm
1 thìa rau mùi và hành xanh thái nhỏ
½ thìa hạt nêm
Dầu ăn
Cách làm:
Salad trứng ốp-lết
Cho nước mắm, đường, dấm và hạt nêm vào 1 cái bát, nguấy cho tan.
Hành tím băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm, vớt ra bát.
Salad trứng ốp-lết
Đun nóng dầu ăn, đập trứng vào chảo ốp-lết, rán chừng 3 phút cho trứng chín vừa cả hai mặt.
Salad trứng ốp-lết
Gắp ra đĩa cho nguội bớt.
Cho hành phi, ớt và hành xanh, rau mùi vào nước trộn.
Salad trứng ốp-lết
Khi ăn tưới lên trên trứng. Nên ăn trứng lúc còn ấm và không nên tưới nước trộn quá sớm vì trứng sẽ bị ỉu.
N.DTổng hợp
Salad trứng ốp-lết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét