Thứ Ba, 25 tháng 10, 2011

Cá hồi nướng đá


Ảnh: Nhà hàng Calibre Charner cung cấp
Bạn đã bao giờ nướng cá trên hòn đá nóng hổi? Đó sẽ là một trải nghiệm rất lạ lẫm, mang lại cảm giác thật thú vị.
Nướng trên đá nóng, bạn không cần phải dùng dầu mỡ, bởi thế sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Sức nóng của đá cũng làm cá chín rất nhanh, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng trong thịt cá. Điểm cộng khác của món cá hồi nướng đá nằm ở chén nước xốt bơ chanh chua chua, beo béo ngon tuyệt cú mèo! Bếp trưởng Lê Văn Châu (ảnh) của nhà hàng Calibre Charner (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn này.
Nguyên liệu
 
- Cá hồi filet: 250g
- Bông cải xanh: 50g
- Cà rốt: 50g
- Măng tây: 50g
- Bí ngòi: 50g
- Khoai tây: 100g
- Hành tây: 50g
- Bơ lạt: 50g
- Kem sữa béo: 50 ml
- Kem váng sữa: 25 ml
- Chanh: 1 trái
- Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bánh mì baguette, sandwich, bánh mì nâu: mỗi loại 1 lát
- Đá nóng: 1 viên
Cách làm
- Cắt cá hồi làm 5, rửa sạch, để ráo.
- Rau củ rửa sạch, để ráo.
- Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt miếng vuông, luộc chín. Bí ngòi cắt khoanh, luộc sơ. Măng tây luộc chín. Cho bơ vào chảo nóng, sau đó cho các loại rau củ vào cùng với một tí muối tiêu. Đảo nhanh tay trong 1 phút.
- Khoai tây rửa sạch, gói giấy bạc, đút lò ở nhiệt độ 250 độ C. Chẻ khoai làm 4, cho kem váng sữa lên trên.
- Xốt bơ chanh: cho bơ vào chảo nóng, tiếp đó cho hành tây đã băm nhuyễn vào, xào đến khi hành tây chuyển màu vàng cánh gián thì cho kem sữa và nước cốt chanh cùng muối tiêu vào.
- Nướng vàng 3 loại bánh mì.
- Đút lò tảng đá ở 400 độ C, lấy ra, rắc một tí muối ớt lên đá. Cho cá hồi lên nướng, lật qua lật lại trong khoảng 2 phút cho mỗi miếng. Dùng cá hồi kèm với bánh mì, rau củ và xốt bơ chanh.
Đoan Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét