Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Cà ri ếch

Ảnh: Đông Xuân
Nguyên liệu:
- 1 kg ếch.
- 1 bịch sữa tươi (220 ml).
- 200g khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 4 ổ bánh mì.
- 1 trái dừa.
- 3 cây sả, 1 củ hành tây, 1 gói cà ri bột, 1 hũ cà ri nước, 1 thìa sa tế ớt, 1 trái chanh.
Thực hiện:
Ếch mua về làm sạch (không lột da). Trong lúc rửa, nhúng ếch vào nước nóng lấy ra liền, thả vào nước lã rồi rửa sạch, để ráo nước. Chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, cà ri bột, một muỗng canh sả băm nhuyễn, thêm ít muối và bột ngọt. Ướp ếch 20 phút cho thấm gia vị. Cà rốt cắt khúc, khoai tây cắt miếng vừa ăn, nhúng vào tô sữa tươi rồi đem chiên vàng.
Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt ếch đã ướp gia vị vào nồi xào sơ qua. Lúc này, bắt đầu cho nước dừa, sả cây cắt khúc đã đập giập, sa tế ớt, cà ri nước, cà rốt, khoai tây đã chiên, nấu đến khi thịt ếch chín rồi cho sữa tươi và hành tây vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Cà ri ếch đã chín múc ra tô, rải ngò lên trên. Món này ăn với bánh mì hoặc bún, chấm với muối ớt chanh. Ăn lúc cà ri ếch đang còn nóng rất ngon.
Đông Xuân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét