Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2015

Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo

Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh ướt gỏi gà lòng heo vào dịp cuối tuần.

Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản làm say đắm lòng người của Đà Lạt. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay món bánh ướt gỏi gà lòng heo tuyệt vời để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 400g phần ức gà
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật heo
- 300g bánh ướt
- 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt đỏ; một ít rau răm, rau húng quế
- Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh
- Rượu trắng, gừng.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 6
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 5
Bước 2: Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 7
Bước 3: Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 3
Bước 4: Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau húng quế.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 2
Bước 5: Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ. Đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 1
Bước 6: Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 4
Bước 7: Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra đĩa/ tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, rau húng quế lên trên và dùng chung với nước mắm.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 0
Lưu ý: Tránh luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.
Cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo 8
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bánh ướt gỏi gà lòng heo
Nguồn: Giadinhvn.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét