Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Bánh mì phá lấu Tiều trên đường Nguyễn Trãi

Nếu phá lấu kiểu Sài Gòn thường chấm bánh mì, thì xe phá lấu Tiều trên đường Nguyễn Trãi cho thành phần này vào giữa ổ bánh, ăn kèm cải chua.



Nếu bạn đã biết và thưởng thức hủ tiếu sa tế nai, hủ tiếu hồ, cháo Tiều..., bạn nên thêm một món ngon này.

TP HCM có vài điểm bán món này. Được nhắc nhiều nhất là Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Để đến đây, từ đường Phùng Hưng, bạn rẽ vào Nguyễn Trãi (đường một chiều), chạy khoảng 15 m sẽ thấy quán nằm bên phải.

Người Việt gọi phá lấu Tiều, song tên quốc tế là kwap chap. Sự khác biệt cơ bản của món ăn nằm ở thành phần và cách ăn.

Kwap chap ngoài nội tạng heo, bò còn có chân gà, trứng vịt, đậu hũ, thịt heo....

Món này nguyên bản ăn cùng với cơm, bún và dùng cải chua, kim chi, củ sen... để giảm ngấy.

Để phù hợp với yêu cầu nhanh, gọn của thực khách, điểm bán này đã cho phá lấu, đồ chua, hành lá và nước sốt vào giữa ổ bánh mì. Biến tấu này mang đến người Sài Gòn một loại nhân bánh mì mới có độ giòn, sần sật đậm đà.

Bạn có thể gọi ổ bánh mì thập cẩm (giá 20.000 đồng) hay yêu cầu thành phần bạn thích. Người bán sẽ dựa vào số lượng mà có giá tiền riêng cho ổ bánh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua phá lấu tổng hợp (tất cả các loại có trong xe lúc bạn đến) với giá 280.000 đồng một kg.
 Theo Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét