Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Cách chế biến món cocktail hàu bổ dưỡng cho phái mạnh

TÙNG LÂM-XUÂN MAI (VIETNAM+) 
Cách làm cocktail hàu

Đối với cơ thể người, kẽm chính là vi chất thiết yếu trong việc chống lại các viêm nhiễm như cúm đồng thời giúp vết thương nhanh lành. Đặc biệt, theo các chuyên gia, kẽm còn có khả năng kích thích sản sinh một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Mà hàu là loài động vật nhuyễn thể giàu kẽm.

Với nam giới, lượng kẽm có trong cơ thể nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục, sinh lực và khả năng duy trì nòi giống. Các chuyên gia tính toán, rằng nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng sẽ giảm từ 40%-50%, có thể làm mất khả năng sinh sản.

Vì thế, kẽm chính là trợ thủ đắc lực của phái mạnh. Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinh ở đàn ông.

Theo y học cổ truyền, hàu cũng rất tốt với phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu…

Với những tác dụng đó, báo VietnamPlus giới thiệu cách làm một món ăn mới lạ được chế biến từ hàu, có sự giúp đỡ của bếp trưởng Nhà hàng Ghềnh-269 Lê Duẩn, Hà Nội.

Cocktail hàu. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét