Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Cách làm cá cuốn tẩm mè chiên thơm giòn

Cách làm cá cuốn tẩm mè chiên đơn giản, nhanh gọn trong 30 phút.
Nguyên liệu làm cá cuốn tẩm mè chiên (2 người thực hiện 30 phút)
Cach lam ca cuon tam me chien thom gion hinh anh 1
Ảnh: Hoàng Thụy. 
500 gram cá ba sa phi lê
100 gram mè trắng
200 gram bún gạo
50 gram bột chiên giòn.
1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột lion, 1 muỗng canh rượu trắng.
Dầu để chiên, hành ngò trang trí.
Gia vị làm nước mắm chấm: nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt.
Cách làm cá cuốn tẩm mè chiên
Lọc bỏ da của phi-lê cá ba sa, xả nước cho sạch
Hòa tan đường, rượu trắng và 100 ml nước lọc, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 10 phút để khử mùi tanh.
Vớt cá ra, để ráo nước. Ướp cá với tiêu trắng, tỏi băm để thấm gia vị. Ướp cá khoảng 5 phút, sau đó, lăn cá qua bột chiên giòn.
Cuốn tròn miếng phi-lê cá ba sa lại, dùng chỉ cột chặt, tẩm mè trắng lên tất cả các bề mặt cá
Ngâm bún gạo trong nước ấm. Khoảng 5 phút sau, vớt bún gạo ra, để ráo. 
Làm nóng dầu chiên, cho cá vào chiên ngập dầu. Khi cá chín, vớt cá ra, để trên miếng thấm dầu. 
Làm nóng dầu chiên ở một chảo khác, cho bún gạo vào chiên ngập dầu đến khi bún phồng, giòn là được.
Làm nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. 
Cho bún gạo lên đĩa, cá ba sa cuốn tẩm mè lên trên, dùng hành ngò để trang trí là bạn đã hoàn thành món cá cuốn tẩm mè chiên.
Món các cuốn tẩm mè chiên ăn nóng cùng nước mắm chua ngọt.
Lưu ý khi làm cá cuốn tẩm mè chiên
Ngoài khử mùi tanh của cá bằng rượu trắng với đường, nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng chút nước cốt trà, muối trắng.
Nếu không thích dùng đường, bột ngọt, bạn có thể dùng nước dừa tươi để pha nước mắm. Tỷ lệ là 1 muỗng nước mắm sẽ dùng 2 muỗng nước dừa tươi. 
An Huỳnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét