Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Mềm tơi, đậm đà chân chất vị cá biển mặn mòi - dù không nêm nếm gì nhiều mà món cơm chiên cá mặn vẫn có sức hấp dẫn thật khó quên.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên cá mặn:
100g ức gà
2 trứng gà
1 ít gừng
1 bát cơm nguội
100g cá mặn (cá thu)
1 củ tỏi
Hành lá
Gia vị


Cá cho lên chảo chiên chín vàng.
Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ.


Cá mặn xé nhỏ lấy thịt bỏ xương.


Ức gà luộc cho chín rồi xé nhỏ.


Cho 2 thìa canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, dậy mùi.


Trút cá vào chảo xào đều, nêm 1 muỗng cà phê đường.



Tiếp theo cho gà xé sợi vào cùng.


Khi gà đã xào quyện với cá mặn thì cho 2 quả trứng gà vào xào chung.


Cuối cùng là thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp.


Rắc hành lá, lấy cơm chiên cá mặn ra thố hoặc đĩa dọn ăn.
Cơm chiên cá mặn rất dễ làm, vô cùng hấp dẫn. Lưu ý khi làm món cơm chiên muốn để thành phẩm ngon thì cơm cần phải nấu từ hôm trước, cất trong tủ lạnh qua đêm hôm sau chiên thì mới ngon. Cá mặn vốn đã mặn nên không cần thêm bất kì gia vị muối mắm nữa mà chỉ rắc chút tiêu cho thơm nếu thích bạn nhé!


Chúc bạn ngon miệng với món ăn tuyệt ngon từ miền Nam này nhé!
 Theo Celro / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét