Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Công thức làm mắm chưng chuẩn ngon đúng điệu

Mắm chưng thịt tự làm đảm bảo cả về chất và lượng ngon hơn thơm hơn mà chẳng kém ngoài hàng - quá dễ để chị em trổ tài món này cho cả gia đình!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mắm chưng:
- Mắm cá linh: 200g
- Thịt xay: 300g 
- Dứa: 1/4 quả
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Trứng vịt hoặc gà: 2 quả
- Hành lá
- Rau sống ăn kèm.


Dứa và hành lá băm nhuyễn. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát khác nhau.


Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, mắm và dứa, hành lá và thêm 1 muỗng đường (không nêm bột nêm vì mắm đã có vị mặn sẵn) vào.



Dùng muỗng trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.



Múc ra từng bát nhỏ.


Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng bát mắm.


Đặt nồi nước sôi và đem mắm đi hấp trong 20 phút là tắt bếp.
Món mắm chưng thịt là món đặc sản của miền Tây sông nước, món ăn với thành phần chính là cá được ủ lên men khi kết hợp với thịt và trứng tạo nên một mùi vị khiến ai cũng phải mê. Và thêm một mách nhỏ là món mắm có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài bát mắm để tủ lạnh dùng dần khi đã chán ngán với các món thịt nhé!


Chúc bạn ngon miệng với món mắm chưng này nhé!
 Theo Ngọc Tuyết / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét