Vĩnh Trinh (Theo SKCĐ)
Quận 5 cũng là một trong những địa điểm được các tín đồ ăn uống lui tới thường xuyên vì sự phong phú, đa dạng, liên tục cập nhật các món ăn vặt và đặc biệt là điểm nhấn từ ẩm thực của cộng đồng người Hoa sinh sống lâu đời ở đây. Thử điểm qua 10 món đặc sắc nhất quận 5 xem bạn đã “xử” hết mấy món rồi nhé.
1. Cháo bò viên – Trần Hưng Đạo
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Chưa bàn đến hương vị, hình thức của tô cháo bò viên ở đây đủ làm bất cứ ai“gục ngã”. Bánh quẩy vàng giòn, những viên bò tròn vo, huyết nâu bóng cùng màu xanh của hành lá, điểm thêm một ít tiêu… nhìn phát mê ngay. Húp một muỗng cháo thật nóng, thơm mùi hành lá, có cả thịt bò viên thật mềm, huyết thật thơm, lại vị cay cay của tiêu nữa, quả là không đâu sánh bằng.
2. Cơm tấm – An Dương Vương
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Là một trong những điểm bán cơm tấm ngon nức tiếng của Sài Gòn, cơm tấmAn Dương Vương không làm phụ lòng khách bởi dĩa cơm thật nóng và đầy, miếng thịt sườn nâu bóng cùng mỡ hành, dưa chua, thịt ốp la, bì… đều rất tươi ngon.
3. Hột gà trà – Bùi Hữu Nghĩa
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Món chè đặc biệt của người Hoa vừa ngon vừa bổ này chưa bao giờ hạ nhiệt. Nét quyến rũ của món chè này nằm ở hương thơm tinh tế của trà thấm đẫm mà bạn sẽ cảm nhận được khi cắn vào quả trứng.
4. Lẩu mắm Thái – Sư Vạn Hạnh
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Dù ghé đường Sư Vạn Hạnh vào trưa, chiều hay tối thì cũng đừng quên tìm ăn lẩu mắm Thái với nước lẩu đậm đà, tươi ngon của hải sản và hơn 16 loại rau tươi ngon nhé.
5. Bánh bao kẹp thịt nướng – Nguyễn Tri Phương
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Được gọi vui là bánh hamburger phiên bản Việt, bánh bao kẹp thịt nướng nhanh chóng nổi tiếng nhờ vào hương vị là lạ mà ngon tuyệt từ bột bánh bao, thịt nướng mềm mại và nước sốt rất vừa miệng.
6. Bánh flan thập cẩm – Trần Bình Trọng
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Một tô đầy những loại bánh flan có hương vị đa dạng ngập trong nước cốt dừa trắng, lại còn có thêm sương sáo, rau câu và các loại hạt khác… Bánh flan thập cẩm đang dần tiến đến ngôi vua của các món ăn vặt được yêu thích nhất Sài Gòn.
7. Bánh canh cua – Trần Bình Trọng
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Sài Gòn nơi đâu cũng có bánh canh cua, nhưng món ngon này ở Trần Bình Trọng lại khiến nhiều người lưu luyến nhớ mãi. Nước dùng đặc sệt và có màu đỏ cam, sợi bánh canh trắng ngần, thịt cua ngọt tự nhiên, điểm thêm màu xanh của hành lá, góp phần tạo nên tiếng tăm ẩm thực đường phố quận 5.
8. Cacao đá – Trần Bình Trọng
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Những hũ cacao đá bé xíu có màu nâu thẫm, thơm ngát mùi cacao và vị ngọt lịm của sữa là món ăn vặt đúng điệu cho buổi tối Sài Gòn mát trời tụ tập bạn bè.
9. Bánh pudding cá chép – Bùi Hữu Nghĩa
(Ảnh minh họa. Nguồn ĐĐAU)
Là một món tráng miệng Hồng Kông, bánh pudding cá chép ghi điểm với các tín đồ ăn uống bởi ngoại hình siêu bắt mắt. Chưa xét đến phần “nội dung”, chỉ cần món ăn thật đẹp là đã khiến nhiều người sung sướng vì có thể chụp hình "check-in" được rồi.
10. Xôi cadé – Trần Phú
(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Có đi đến đường Trần Phú, đừng quên tìm xe xôi cadé siêu ngon ở đây nhé. “Nghe đồn” nhiều người ghiền món xôi cadé ở đây bởi vị ngọt, dẻo của nếp, hương thơm của nước cốt dừa, vị béo ngậy của trứng đấy. Đặc biệt, phần cadé thơm sực nức mùi trứng gà chứ không bị mùi vani lấn át, không quá béo và rất dễ ăn.
Lịch sử quận 5 ngày nay gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1623, chúa Nguyễn Phúc Nguyên (chúa Sãi) cho thành lập đồn thu thuế Brai Konor (đồn Sài Gòn) tại quận 5. Như vậy địa danh Sài Gòn nghĩa hẹp là để chỉ quận 5.
Năm 1820, vùng đất này thuộc huyện Tân Long, phủ Tân Bình, trấn Phiên An. Năm 1836 thuộc huyện Tân Long, tỉnh Gia Định. Sau thuộc thành phố Chợ Lớn, tỉnh Chợ Lớn.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét