Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Cuốn diếp kiểu bắc


Nguyên liệu: 2 phần ăn
SGTT - Chả lụa cắt sợi dài 6cm: 6 miếng; thịt heo luộc cắt sợi dài 6cm: 6 miếng; trứng gà tráng mỏng, cắt sợi dài 6cm: 6 miếng; tôm luộc lạng đôi: 6 phần; bún tươi: 150g; đậu phộng rang giã bể đôi: 2 muỗng xúp; bông hẹ: 6 cọng; ớt sừng cắt sợi: 6 cọng; lá cải bẹ xanh: 2 lá; rau thơm: một ít.
SGTT Ảnh: SGTT
Xốt chấm: xốt tương mè: 2 muỗng xúp; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 1 muỗng xúp; dầu hành: 1 muỗng xúp; ớt băm: 1 muỗng xúp.
Chế biến và trình bày:
Cải bẹ xanh rửa sạch cắt miếng 6 x 9cm. Xếp chả lụa, thịt heo, trứng, bún, rau thơm và đậu phộng giã vào lá cải bẹ xanh cuốn tròn lại. Cặp nửa con tôm và cọng ớt bên ngoài, dùng cọng bông hẹ nhúng qua nước sôi cột thành cuộn.
Chấm cuốn diếp với nước xốt.
Trần Thanh Huy, trường Nghiệp vụ du lịch và khách sạn Saigontourist
ảnh và thực hiện: Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét