Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Gà xào cung bảo


PN - Món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên với vị cay đặc trưng và màu sắc hết sức bắt mắt nhờ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Đây cũng là món ăn có mặt trong bàn tiệc ngày Tết của người Trung Hoa.
    Nguyên liệu:
    500g đùi gà rút xương có da, 15g ớt khô, 20g tỏi củ, 200g hành tây, 50g gừng, 10g đầu hành, hai trái ớt chuông xanh, 50g hạt điều rang muối, 100g giấm đen Hồng Kông, 100g đường cát trắng, 60g bột gà, 30g dầu hàu, 10g muối, 600g dầu ăn, 10g hắc xì dầu, 50g tương ớt.
    Thực hiện:
    Đùi gà rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Nấu nước sôi, luộc gà chín độ 70%, vớt ra, để ráo nước. Ớt khô cắt khoanh, tỏi xắt lát, hành tây bóc vỏ cắt tam giác, gừng xắt miếng xéo, đầu hành cắt khúc dài độ 4cm, ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
    Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa cho nóng khoảng 800, cho gà và hành tây vào trụng sơ, vớt ra cho ráo dầu.
    Đổ dầu ra, chừa lại một ít, khi chảo nóng, cho tỏi miếng, gừng, đầu hành trắng, ớt khô vào chảo xào cho thơm, cho tất cả gia vị trên vào xào đều, cho gà và hành tây đã trụng dầu vào xào đều với tất cả nguyên liệu, cuối cùng cho hạt điều rang muối vào xào chung. Nêm đường, bột gà, dầu hàu, hắc xì dầu, tương ớt vào, trút ra đĩa.
    Lê Anh (ghi)
    Hướng dẫn: KS Intercontinental

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét