Chuyển đến nội dung chính

Hà Nội: Ăn lẩu ngon, giá 'sinh viên' ở đâu?

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lẩu là món ăn phổ biến của người dân Hà Thành. Trong tiết trời lạnh của mùa Đông Hà Nội thế này mà xì xụp bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì hấp dẫn bằng. Nhưng ăn lẩu gì và ăn ở đâu thì ngon mà giá lại “hạt dẻ”? Mời các bạn tham khảo.
1. Lẩu riêu cua - Sunny Ship - Số 9 Ngõ 371 Đê La Thành, Đống Đa (hoặc cuối ngõ 5 Láng Hạ rẽ trái 50m) (190k/nồi 2 người) 
2. Lẩu Thái - Bún hải sản Hà Phát - Số 106 Trấn Vũ, Ba Đình (250k/3 người)
3. Lẩu vịt om chao - Bê Thui Cầu Mống 688 - Số 112D6 Giảng Võ, Ba Đình (99k)
4. Lẩu riêu cua - Quán Xưa - Số 25 Ngõ 59 Láng Hạ, Đống Đa (4-6 người, khoảng 120k/người) 
5. Lẩu hải sản khổng lồ - Bủn Chef - Số 85 Trích Sài, Tây Hồ (2000k/nồi 8 người)
6. Lẩu mẹt Thái Lan - Số 25 Hòa Mã, Hai Bà Trưng (250k) 
7. Lẩu riêu cua sườn sụn - Lẩu Hít - Số 1 Nguyễn Tư Giản, Hoàn Kiếm (khoảng 100k/ng) 
8. Lẩu Thái bò Úc - MChef Sawadee - Số 30 Nhà Chung, Hoàn Kiếm (400k)
9. Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn - Lẩu Phú Quý - Số 61 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng (280k)
10. Lẩu Thái bề bề 1 người - Bún hải sản Hà Phát - Số 106 Trấn Vũ, Ba Đình (85k) 
11. Lẩu 2 ngăn HongKong - Yixin - Số 9 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm (250k)
12. Lẩu riêu cua sườn sụn bò gầu - Số 106 Lò Đúc, Hai Bà Trưng (nồi 150k/2ng)
13. Lẩu ếch - Số 5 Lò Đúc, Hai Bà Trưng (khoảng 100k.ng) 
14. Lẩu sườn sụn - Lẩu Gật Gù - Số 88 Trương Định, Hai Bà Trưng (250k)
15. Lẩu hải sản - Lẩu Đức Trọc - Số 15 Yên Phụ, Tây Hồ
16. Lẩu kim chi bò Mỹ - Lẩu Phát - Số 284 Bà Triệu, Hai Bà Trưng (350k)
17. Lẩu thập cẩm - Lẩu Nguyệt - Số 106 Nguyễn Du, Hoàn Kiếm (khoảng 120k/người) 
18. Lẩu ếch - Lẩu ếch Dũng Hà - Số 15A Long Biên, Long Biên (250k)
19. Lẩu Thái - Food Center - Số 98A Bà Triệu, Hai Bà Trưng (250k)
20. Lẩu Thái Tomyum 1 người - Salut - Số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm (89k)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…