Mâm bánh Tết gồm nhiều loại bánh dân gian như bánh trôi, bánh ong, bánh tét... đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Các loại bánh này được làm bằng bột gạo nếp và màu của các loại lá cây, quả tại địa phương. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Màu những loại bánh này đều được làm từ máu xanh lá cây và màu đỏ của quả gấc, màu vàng của nghệ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam)
Chủ đề trang trí mâm bánh năm nay xoay quanh chủ đề con gà, biểu tượng của năm Định Dậu. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Bánh ong màu đen được làm từ mật mía, bột gạo nếp và vừng là món bánh không thể thiếu trong dịp Tết của người dân xứ Nghệ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Nhiều chị em sáng tạo kết hợp làm thêm những món bánh độc đáo như bánh thạch để trưng lên mâm bánh thờ ngày Tết. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Những món bánh được phối màu bắt mắt và làm nhiều kiểu khuôn trông lạ mắt. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Đa dạng các loại bánh cổ truyền trong mâm cúng ngày Tết của người dân xứ Nghệ. (ẢnhL Thanh Tâm/Vietnam+)
Các loại bánh được kết hợp từ nhiều màu sắc khác nhau và các loại màu đều làm từ các loại lá cây từ thiên nhiên rất an toàn. (Ảnh: Thanh tâm/Vietnam+)
Các loại bánh không hề dùng hóa chất hay phẩm màu hóa học mà được làm hoàn toàn bằng bột và màu lá cây. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Mâm bánh đầy đủ là mâm bánh phải có bánh cuốn, bánh ong, bánh trôi, bánh tét và các loại bánh trang trí. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Ngoài việc đầy đủ cá loại bánh, mâm bánh đẹp phải là mâm bánh cân đối và có ý nghĩa, đặc biệt là không dùng hóa chất, phẩm màu. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Mâm bánh cúng trong ngày Tết là truyền thống tốt đẹp của nhiều vùng tại xứ Nghệ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Nhiều vùng còn tổ chức thi làm bánh để xem nhà nào khéo tay, hay làm, đây cuãng là một hoạt động nhằm khuyến khích các gia đình duy trì phong tục tốt đẹp này. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét