Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

Mộc mạc như cá lóc kho bầu

(NLĐO)- Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần.


Cá lóc kho bầu
Cá lóc kho bầu
Nếu tối qua, bạn đã tưng bừng đón mừng Giáng sinh rộn ràng với buổi tiệc đêm nhiều thịt thì hôm nay, bạn có thể đổi món ăn cho cả gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn rất đơn giản, mộc mạc làm từ cá lóc đó chính là cá lóc kho bầu. Món cá lóc kho bầu sẽ mang đến cho cả gia đình bữa cơm lạ miệng trong ngày cuối tuần của mùa Giáng sinh. Hãy cùng vào bếp thôi.
Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con từ 700- 800 gram
- Bầu: 1 trái khoảng 500 gram
- Hành lá, hành tím, ngò rí, ớt, chanh
- Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu dừa.
Sơ chế:
- Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo.

Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, nước màu, tiêu, hành tím...
Ướp cá với đường, nước mắm, bột nêm, nước màu, tiêu, hành tím...
- Ướp cá với 1 ít nước màu, bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, tiêu, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát… khoảng 10 phút.
- Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.

Bầu xắt miếng vừa ăn
Bầu xắt miếng vừa ăn
- Hành lá, ngò xắt nhuyễn
Chế biến:
- Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước thật sôi cho bầu vào. Khi bầu sôi trở lại, cho cá đã ướp vào. Chờ nồi cá sôi lên, chịu khó vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn là được. Tiếp tục nấu cho đến khi miếng bầu trong, cá chín thì tắt bếp, rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm.

Nấu cá lóc với bầu cho chín
Nấu cá lóc với bầu cho chín
Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần. Món này chấm cùng nước mắm trong và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.

Cá lóc kho bầu rất mộc mạc
Cá lóc kho bầu rất mộc mạc
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Bài và ảnh: Thanh Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét