Mô tả
Món này dễ làm, lại nhanh mà mùi vị rất thơm ngon, lạ miệng. Mời bạn trổ tài để cả nhà được thưởng thức.
Nguyên liệu: 150 g cá thác lác, 1 cái lòng trắng trứng gà, 400 g măng tây, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 50 g mè trắng, 50 g bột chiên giòn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, dầ để chiên, tương ớt.
Cách làm:
- Cá thác lác quết với hạt nêm và nước mắm cho dẻo, sau đó cho hành tím, tiêu vào quết lại cho thơm.
- Măng tây rửa sạch, tước xơ nếu có, cắt bỏ phần già.
- Bọc cá vào cọng măng tây, nhúng qua lòng trắng trứng rồi lăn sơ qua bột, sau đó lăn qua mè.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng rồi xếp ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.
Mách nhỏ: Măng tây nên mua loại măng xanh sẽ ngon và trình bày cũng đẹp hơn măng trắng. Chọn cọng măng mập và ngắn sẽ ít xơ hơn măng dài.
(Nguồn: Món ngon Việt Nam)
|
Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013
Chả cá măng tây
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét