Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Chẳng khó tẹo nào mà lại có thịt quay ngon lành để ăn đấy.


- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu



 Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 1
 
Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
 
 Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 2
 
Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì). 
  Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 3
 
Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần bì. 
  Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 4
  
Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.
  Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 5
 
Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước.
 Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 6
 
Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!
 Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 7
 
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống
  Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 8
 
Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. 


Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này!

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 9
Phần bì nổ đều, vàng ươm nhé!

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 10
Thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn vô cùng luôn!

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng 11
Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!

Lan Nguyễn/MASK/Depplus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét