(Phuot.vn) Tôi thích chụp ảnh, đam mê ăn uống, và dĩ nhiên là thích phượt! Tôi là người ĐakLak, xuống núi tầm sư học đạo ở Nha Trang đến nay đã được hơn 4 năm. Trong thời gian sống ở Nha Trang tôi có cơ hội đi chụp ảnh khá nhiều nơi trong thành phố, cũng như khám phá ẩm thực ở đây. Do đó tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm về điểm chụp ảnh và ẩm thực tại Nha Trang dành cho các bạn đam mê chụp ảnh và có tâm hồn ăn uống.
Theo tôi, ẩm thực ở một vùng miền có thể chia làm 2 loại: ẩm thực của người dân địa phương, và ẩm thực dành cho... khách du lịch. Tôi thấy nhiều phuoter khi đến Nha Trang thường ăn những quán dành cho khách du lịch, vừa đắt lại không được ngon bằng ẩm thực địa phương, vì vậy tôi sẽ giới thiệu những địa điểm ăn uống bình dân nhất, đậm đà bản sắc và tất nhiên là ngon nhất theo trải nghiệm của bản thân dành cho những bạn có ý định đến Nha Trang du lịch và đặc biệt là có tâm hồn ăn uống phong phú dồi dào!
1. Bánh canh cá, bún cá:
Một số quán khách du lịch hay ăn là Bún cá Loan đường Ngô Gia Tự hay quán Năm Beo ở chợ Đầm. Tôi cũng từng ăn ở đây nhiều lần nhưng càng ăn càng thấy không ngon, và một lý do nữa là giá khá mắc. Có một quán tôi rất thích ăn, vừa rẻ vừa ngon là bánh canh Trần Thị Tính. Đường đi rất đơn giản, từ Nhà thờ Núi, bạn rẽ vào đường Nguyễn Trãi, tiếp tục đi đến đầu đường Trần Nhật Duật, chạy thẳng khoảng 100-200m thì có đường nhỏ bên tay phải là Đường Trần Thị Tính, chạy vô cỡ 5-10m là thấy quán bánh canh nhỏ nhỏ bên tay phải.
Quán bán từ chiều khoảng 4 giờ chiều đến tối! Thực đơn có bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo, nhân thì có cá, chả cá, thịt bò viên, giò heo... Tôi thì thường kêu một tô thập cẩm. Đừng quên kêu 1 dĩa chả riêng chấm với mắm ngọt, chả ở đây rất ngon. Giá cả thì mới cách đây mấy ngày tôi ăn 2 tô bột lọc thập cẩm, 2 dĩa chả, 1 bánh mì hết chưa tới 80k!
2. Bánh canh khô
Bánh canh khô đơn giản là... bánh canh không có nước, cũng giống như kiểu của phở khô hay hủ tiếu khô. Bạn sẽ được phục vụ một tô có bánh canh đã trụng nước sôi, hành tây, dưa leo xắt sợi, cá thu, chả cá và xíu mại, trộn với nước mắm chua chua ngọt ngọt cay cay, kèm theo 1 chén nước dùng. Ở Nha Trang quán bán bánh canh khô nổi tiếng nhất là quán nằm ở đường Ngô Quyền. Quán vỉa hè, bán từ khoảng 4h chiều, hết sớm, và cũng rất hay...nghỉ bán!
Giá 1 tô bánh canh khô là 15k, ngoài ra còn có bánh canh nước và bánh mì kẹp chả, xíu mại. Một tô khá bé, bạn nào ăn khỏe chắc phải 2 tô. Bánh canh khô ăn lạ miệng và dễ ăn, đặc biệt cục xíu mại ở đây rất ngon, nước dùng kèm cũng ngọt nữa, ăn thử 1 lần cho biết nếu đã quá quen với bánh canh cá bình thường!
Cách di chuyển: bạn đi đường Trần Phú, đến chân cầu Trần phú thì rẽ vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, chạy thẳng khoảng 100m sẽ thấy Bò nướng Lạc Cảnh rất nổi tiếng, ở đây có 1 ngã 3, cua lên chính là đường Ngô Quyền, chạy lên 1 đoạn khoảng 50m nữa nhìn bên tay phải thấy trụ sở của Tỉnh đội Khánh Hòa, bên cạnh là quán bánh canh cần đến. Hoặc bạn có thể đi từ cổng chính chợ Đầm, theo đường Phan Bội Châu, đi dọc về phía cuối đường, hướng ra biển, là sẽ gặp đường Ngô Quyền, rẽ phải đi lên mấy bước nữa là tới nơi!
Tô bánh canh khô như thế này này
Vẫn chưa đủ no, hãy ăn thêm một ổ bánh mì xíu mại!
Theo tôi, ẩm thực ở một vùng miền có thể chia làm 2 loại: ẩm thực của người dân địa phương, và ẩm thực dành cho... khách du lịch. Tôi thấy nhiều phuoter khi đến Nha Trang thường ăn những quán dành cho khách du lịch, vừa đắt lại không được ngon bằng ẩm thực địa phương, vì vậy tôi sẽ giới thiệu những địa điểm ăn uống bình dân nhất, đậm đà bản sắc và tất nhiên là ngon nhất theo trải nghiệm của bản thân dành cho những bạn có ý định đến Nha Trang du lịch và đặc biệt là có tâm hồn ăn uống phong phú dồi dào!
1. Bánh canh cá, bún cá:
Một số quán khách du lịch hay ăn là Bún cá Loan đường Ngô Gia Tự hay quán Năm Beo ở chợ Đầm. Tôi cũng từng ăn ở đây nhiều lần nhưng càng ăn càng thấy không ngon, và một lý do nữa là giá khá mắc. Có một quán tôi rất thích ăn, vừa rẻ vừa ngon là bánh canh Trần Thị Tính. Đường đi rất đơn giản, từ Nhà thờ Núi, bạn rẽ vào đường Nguyễn Trãi, tiếp tục đi đến đầu đường Trần Nhật Duật, chạy thẳng khoảng 100-200m thì có đường nhỏ bên tay phải là Đường Trần Thị Tính, chạy vô cỡ 5-10m là thấy quán bánh canh nhỏ nhỏ bên tay phải.
Quán bán từ chiều khoảng 4 giờ chiều đến tối! Thực đơn có bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo, nhân thì có cá, chả cá, thịt bò viên, giò heo... Tôi thì thường kêu một tô thập cẩm. Đừng quên kêu 1 dĩa chả riêng chấm với mắm ngọt, chả ở đây rất ngon. Giá cả thì mới cách đây mấy ngày tôi ăn 2 tô bột lọc thập cẩm, 2 dĩa chả, 1 bánh mì hết chưa tới 80k!
2. Bánh canh khô
Bánh canh khô đơn giản là... bánh canh không có nước, cũng giống như kiểu của phở khô hay hủ tiếu khô. Bạn sẽ được phục vụ một tô có bánh canh đã trụng nước sôi, hành tây, dưa leo xắt sợi, cá thu, chả cá và xíu mại, trộn với nước mắm chua chua ngọt ngọt cay cay, kèm theo 1 chén nước dùng. Ở Nha Trang quán bán bánh canh khô nổi tiếng nhất là quán nằm ở đường Ngô Quyền. Quán vỉa hè, bán từ khoảng 4h chiều, hết sớm, và cũng rất hay...nghỉ bán!
Giá 1 tô bánh canh khô là 15k, ngoài ra còn có bánh canh nước và bánh mì kẹp chả, xíu mại. Một tô khá bé, bạn nào ăn khỏe chắc phải 2 tô. Bánh canh khô ăn lạ miệng và dễ ăn, đặc biệt cục xíu mại ở đây rất ngon, nước dùng kèm cũng ngọt nữa, ăn thử 1 lần cho biết nếu đã quá quen với bánh canh cá bình thường!
Cách di chuyển: bạn đi đường Trần Phú, đến chân cầu Trần phú thì rẽ vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, chạy thẳng khoảng 100m sẽ thấy Bò nướng Lạc Cảnh rất nổi tiếng, ở đây có 1 ngã 3, cua lên chính là đường Ngô Quyền, chạy lên 1 đoạn khoảng 50m nữa nhìn bên tay phải thấy trụ sở của Tỉnh đội Khánh Hòa, bên cạnh là quán bánh canh cần đến. Hoặc bạn có thể đi từ cổng chính chợ Đầm, theo đường Phan Bội Châu, đi dọc về phía cuối đường, hướng ra biển, là sẽ gặp đường Ngô Quyền, rẽ phải đi lên mấy bước nữa là tới nơi!
Tô bánh canh khô như thế này này
Vẫn chưa đủ no, hãy ăn thêm một ổ bánh mì xíu mại!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét