- Cá rô chiên giòn chấm nước mắm. Khi chế biến, chị em chú ý đánh sạch vảy, móc mang rửa sạch, dùng giấy thấm khô cá, khứa vài đường trên thân rồi chiên trên bếp. Món ăn tuyệt ngon khi thưởng thức chín tới, dùng kèm với nước mắm gừng chua cay.
- Ruốc cá rô. Để làm món này, bạn nên chọn những chú cá kích cỡ tương đối để gỡ thịt được dễ hơn. Ruốc cá hấp dẫn bởi màu vàng ruộm, thơm nhẹ. Nếu ăn trong vòng 3 - 4 ngày, bạn có thêm chút thì là đảo cùng với ruốc để có hương vị đặc trưng.
- Cá rô phi hấp gừng. Rô phi hấp gừng, hành là một gợi ý cho ngày cuối tuần rảnh rỗi. Từng thớ thịt cá kết hợp với vị thơm, cay nhẹ của gừng với xì dầu làm cho món ăn đậm đà khó cưỡng.
- Cá sốt cà chua. Cá rô sốt cà chua được nhiều người lựa chọn làm món ăn cho gia đình nhờ khâu chế biến không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần rán cá hơi già một chút để thịt dai hơn rồi đem sốt cà. Bữa ăn sẽ đầy màu sắc với sự kết hợp giữa màu đỏ của cà chua, vàng từ cá và xanh từ các gia vị dùng kèm.
- Cá rô phi kho tiêu. Nếu như cá sốt cà chua hấp dẫn bởi màu sắc và ngọt dai của thịt thì cá rô phi kho tiêu lại lôi cuốn người ăn bởi vì cay đượm từ tiêu. Món ăn thích hợp cho ngày trở lạnh, thưởng thức lúc còn nóng hổi.
- Ngoài những món trên, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bằng món cá rô phi nướng sả.
- Xôi cá rô phi.
- Cá om nấm, cà chua.
- Lẩu cá rô phi.
- Cá rô kho.
- Hoặc bún cá rô đổi bữa.
Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015
Những món ngon bất ngờ từ cá rô
Cùng với một số gia vị, khéo léo của người đứng bếp, cá rô phi có thể chế biến thành nhiều món dân dã song không kém phần hấp dẫn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét