Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Thanh nhẹ, đậm đà là gỏi thốt nốt

(iHay) Cũng có vị bùi bùi, béo béo, cơm cũng có màu trắng trong, thế nên nhiều người xem thốt nốt là anh em họ của trái dừa. 


Và cũng như gỏi củ hủ dừa, thốt nốt làm gỏi cũng không hề kém cạnh.
Trong công thức làm món gỏi của một nhà hàng ở Q.3, TP.HCM thì món ăn này có thêm tôm tươi, mực khô xé sợi, dừa nạo, nước mắm chua ngọt. Khác với các món gỏi khác dùng đậu phộng thì gỏi thốt nốt dùng mè rang rắc vào gỏi, mè sẽ bám đều mang thêm vị béo và thơm của dầu mè vào miếng gỏi khiến thực khách ngẩn ngơ.
Thanh nhẹ, đậm đà là gỏi thốt nốt  - ảnh 1 Gỏi thốt nốt thanh nhẹ mà vẫn rất đậm đà
Thốt nốt cũng khá “dễ tính” khi phối với các món mặn. Loại quả đậm chất Á Đông còn có thể trộn lẫn với phô mai sợi xông khói của phương Tây tạo nên món ăn giao thoa hài hòa phong vị.
Làm gỏi thốt nốt không khó, chủ yếu là ở khâu nguyên liệu. Nếu ở TP.HCM, bạn có thể mua thốt nốt ở chợ Hồ Thị Kỷ (Q.10) hoặc đường Ba Tháng Hai đoạn gần rạp hát Hòa Bình (Q.10), hay khu Cộng Hòa (Q.Tân Bình) đều có bán.
Dĩ nhiên nếu có được thốt nốt ở vùng Châu Đốc (An Giang) thì trên cả tuyệt vời.
Nguyên TrangẢnh: Nhà hàng Đen Giòn cung cấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét