Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Canh gà nấu lá giang

Canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ nhẹ, miếng gà săn chắc vừa miệng có thể ăn cùng cơm hay bún đều ngon. 

canh-ga-nau-la-giang
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- 1 bó lá giang, rau ngò gai (rau mùi)
- Tỏi băm, nước mắm, bột nêm, ớt, me vắt. 
Cách làm:
canh-ga-nau-la-giang-1 
Bước 1:
- Gà chặt khúc vừa ăn, đặt chảo lên bếp phi thơm tỏi, trút toàn bộ phần gà vào xào đến khi miếng gà săn chắc thì tắt bếp. 
   
canh-ga-nau-la-giang-2 
Bước 2:
- Đồng thời đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho phần gà đã xào vào nấu tiếp 10 phút, nêm gia vị cho canh. Vì lá giang đã chua nên nếu muốn bạn chỉ nên cho một ít me vắt.
   
canh-ga-nau-la-giang-3 
Bước 3:
- Lá giang rửa sạch, vò hơi nát, để ráo.
- Canh sôi cho lá giang vào đảo đều và tắt bếp. 
- Khi ăn cho canh ra tô, rắc thêm rau mùi thái nhỏ. 
Tuyết Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét