Ngoài bún thịt kho thì những món ăn đậm chất miền Tây với những cái tên khá lạ như bún tá lả, củ mì cuốn, siro thanh long… sẽ khiến bạn khó mà “chối từ” khi bước vào bàn tiệc ẩm thực độc đáo này.
Bún thịt kho nghe có vẻ lạ lẫm với teen Sài thành nhưng đây lại là món ăn quen thuộc của người miền Tây. Tô bún tươi được ăn kèm với dưa leo thái sợi, xà lách, rau thơm, mít non, đậu hũ cùng miếng thịt kho đậm hương vị đặc trưng của miền Tây nhưng không quá ngọt mà thơm đậm và beo béo vị nước dừa.
Ngoài bún thịt kho lạ miệng còn có bún thái, "thái" ở đây không phải Thái Lan, mà là "cắt, thái'. Bún tươi dùng kèm với mắm thái (cá lóc được thái sợi rồi làm thành mắm) cùng đu đủ non thái sợi, thịt luộc và thơm (dứa) thái lát mỏng. Trộn tất cả hỗn hợp trong dĩa vào tô bún rồi chan nước mắm, hương vị hòa trộn khá ngon khiến người không quen ăn mắm cũng khó mà từ chối được.
Địa chỉ ghi ngay vào sổ tay:
Bún Thịt kho cô Hai (17bis Tú Xương , Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh).
Bún thịt kho 'độc nhất vô nhị' ở Sài Gòn.
Bún thái 'phiên bản Việt'.
Đặc biệt nhất là ở quán có hai loại nước uống đặc trưng là nước đậu rang và si-rô thanh long.
Si-rô thanh long vừa đẹp mắt, vừa mát lòng.
Món này gọi là mì trộn Việt Nam, cạnh tranh với mì trộn Hàn nè!
MIA
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét