(ĐSPL) – Vị ngọt ngọt, dai dai của cá đuối cùng với vị thơm của xương thịt trong món lẩu cá đuối sẽ mang đến cho cả gia đình bữa ăn chiều ngon miệng, ấm áp.
So với nhiều món lẩu khác, lẩu cá đuối không có gì đặc biệt, tuy nhiên, có có sự hấp dẫn riêng bởi vị dai dai lạ miệng.
Nguyên liệu: (Dành cho 3-4 người ăn)
- 1-2 kg cá đuối.
– 500g măng chua.
– Me, sả, tỏi.
- Ăn kèm: rau muống, rau cải, hoa chuối,...
– Nước mắm; đường, hạt nêm, ớt.
Cách làm:
Bước 1:
Cá đuối rửa sạch, đem cắt bỏ mang, mổ dọc bên dưới miệng cá rồi loại bỏ hết phần ruột bên trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch và tiếp đến rửa với giấm (hoặc rượu) để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cho món cá.
Cá sau khi rửa đem thái thành từng miếng nhỏ rồi cho 2 thìa nhỏ mước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 1 chút bột ngọt vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Bước 2:
Bước 3:
Bạn bắc xoong lên bếp rồi cho hành tỏi, sả băm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm rồi cho măng chua vào xào sơ khoảng 4 phút và cho tiếp nước me đã lọc và khoảng 3 lít nước vào.
Bước 4:
Khi nước lẩu sôi thì trút phần sụn cá đuối vào nấu cùng để ngọt nước, nêm vào nồi nước lẩu 3 thìa nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và nêm nếm để nước lẩu có vị chua ngọt, đun cho đến khi sôi.
Tùy vào sở thích mà có thể chuẩn bị một số loại rau sống nhúng lẩu chua như: rau muống, bắp chuối hay rau cải…
Bây giờ thì bạn và cả gia đình có thể thưởng thức nồi lẩu cá đuối nóng hổi, thơm lừng. Nồi lẩu nóng hổi, vị chua của măng chua, vị ngọt và hơi dai của cá khiến cho hương vị món lẩu bình dân này trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng!
MẠC NHIÊN (Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét