Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này trong dịp cuối năm.
- Cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép
- Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
- Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt
- Bia, muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp với chút muối, sả, gừng 30 phút. Khi ướp bạn nên rải đều và nhét các loại gia vị vào các đường khứa trên thân cá cũng như bụng cá để cá ngấm kĩ.
Như vậy là bạn đã có món cá hấp bia thơm ngon "đúng điệu"
Lưu lý: Cá hấp bia nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.
Theo Lan Anh (Đời sống & Pháp luật)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét