Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa!
- Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi
- Lạc nhân
- Rau húng, rau mùi, mùi tàu
- 3 củ hành khô
- 2 củ tỏi, 2 quả ớt
- Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê mỳ chính
- 2 thìa giấm
- 2 thìa nước mắm.
Vịt làm sạch.
Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị.
Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ.
Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi.
Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội.
Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt.
Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.
Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ. Lạc rang chín, giã dập.
Xếp thịt vịt, rau thơm, hành ra đĩa. Pha nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, mỳ chính, giấm, mắm theo tỷ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu.
Khi ăn bạn trộn đều nước trộn gỏi với thịt vịt và các loại rau gia vị, cuối cùng rắc thêm chút lạc là có thể thưởng thức được rồi!
Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét