Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh"

Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa!

Nguyên liệu:
- Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi
- Lạc nhân
- Rau húng, rau mùi, mùi tàu
- 3 củ hành khô
- 2 củ tỏi, 2 quả ớt
- Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê mỳ chính
- 2 thìa giấm
- 2 thìa nước mắm.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 1
Cách làm:

 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 2

Vịt làm sạch.
Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 3
Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 4
Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 5
Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội.

 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 6
Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 7
Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.

 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 8
Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 9
Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ. Lạc rang chín, giã dập.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 10
Xếp thịt vịt, rau thơm, hành ra đĩa. Pha nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, mỳ chính, giấm, mắm theo tỷ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu.
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 11
Khi ăn bạn trộn đều nước trộn gỏi với thịt vịt và các loại rau gia vị, cuối cùng rắc thêm chút lạc là có thể thưởng thức được rồi!
 Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh" - 12
Nếu mua nguyên cả con vịt, sau khi lọc phần lườn và đùi để làm món gỏi vịt, phần xương, cổ cánh còn lại bạn có thể cho vào nấu xáo măng ăn kèm với bún hoặc om với sấu. Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng kết hợp với mùi thơm của các loại rau gia vị cùng với vị bùi của lạc làm bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét