Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Bún cá

Ra Tết, ngủ nhiều, ăn nhiều đồ đạm, người có vẻ ậm ạch nên nghĩ đến món bún cá thấy ngon miệng ghê. Món này ăn không béo, nhẹ bụng lại rất hợp với tiết trời lây phây mưa rét của Hà Nội.
Mỗi hàng làm một khác, cũng không có công thức chuẩn nào cho món này, nhưng có mấy hàng ăn vừa miệng, một ở Hàn Thuyên, một ở giữa phố Hàng Gà, một ở ngõ nhỏ trên phố Nguyễn Trường Tộ và trong chợ Hàng Bè, mạn Đinh Liệt rẽ vào.
Rau ghém ăn kèm không thể thiếu hoa chuối hoặc bẹ chuối thái mỏng.
Rau ghém ăn kèm không thể thiếu hoa chuối hoặc bẹ chuối thái mỏng. Ảnh: Quỳnh Chi.
Món bún này dễ làm, phi lê cá quả xắt lát dày chiên ròn, chả cá dội nước dùng nóng, ăn vừa thơm, lại hơi dai dai. Bún cá ăn cùng rau cần hoặc dọc mùng đều ngon, thêm ít thìa là rất dậy mùi. Hàng bún cá phố Hàn Thuyên có chả cá vừa dai vừa thơm, nhưng nhiều khi nước dùng hay bị nhạt. Bún cả ở phố Hàng Gà có vẻ thật thà, khách nhậu muốn gọi thêm đầu cá, lòng hay trứng cá đều có. Còn hàng bún cá trong chợ Hàng Bè thì có món xương cá băm rồi chiên ròn, ăn cũng khoái khẩu
Hà Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét