(TNTS) Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. TNTS giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.
Dê hấp sả
* Nguyên liệu
- 400g thịt dê, chọn phần nạc lưng có da
- 4-5 cây sả.
- 1 muỗng mắm tôm, ớt, chanh, rau thơm, gia vị…
* Cách làm
Thịt dê mua về rửa sạch và khử mùi với hỗn hợp rượu, gừng, rồi cắt thành từng lát mỏng. Sả cắt khúc.
Cuộn từng lát thịt dê vòng quanh khúc sả, cho vào nồi hấp chín.
Thịt dê hấp sả ăn với mắm tôm pha chanh ớt, kèm rau thơm.
Bánh pancake mật ong và chuối
* Nguyên liệu
- 100g bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi
- 2 muỗng đường cát trắng
- 1 trứng gà
- 200 g bơ, 150 ml sữa, 1 cốc nhỏ mật ong; dầu ăn.
- 1-2 trái chuối chín.
* Cách làm
- Trộn bột mì, trứng, đường, bột nổi, sữa và bơ với nhau. Nhào đến khi thấy bột mịn là được. Cho bột vào tủ lạnh.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng lên, thoa một lớp dầu ăn lên đáy chảo. Nặn bột thành hình tròn, đập dẹp rồi cho vào chảo. Trong khi đợi bánh chín, vặn nhỏ lửa, đến khi bánh vàng đều, lấy ra đĩa.
- Chuối chín cắt thành từng khoanh tròn, xếp lên trên bánh. Khi ăn rưới thêm mật ong.
Bún mắm nêm
* Nguyên liệu
- 250g thịt heo
- 400g bún tươi
- 200g mít non
- 1 bó rau thơm, 1 miếng thơm chín, 1 trái dưa leo, 1 chén mắm nêm, tỏi, ớt, chanh, đường, 1 cái bánh tráng nướng.
* Cách làm
- Thịt heo rửa sạch với nước muối, luộc chín, sau đó xắt thành dạng que.
- Rau thơm rửa sạch. Dưa leo băm nhuyễn. Mít non luộc chín, xé tơi.
- Pha mắm nêm: Băm nhuyễn thơm, cho ra chén, cho mắm nêm vào, thêm đường, tỏi và ớt băm, trộn đều.
- Sắp bún ra tô, lần lượt cho rau thơm, dưa leo, mít non và thịt heo luộc lên trên. Khi ăn chan mắm nêm. Có thể dùng kèm bánh tráng nướng.
Thủy LinhẢnh: Phan Hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét