Món ăn Nam bộ nổi tiếng bởi sự đa dạng nhưng không kém phần hấp dẫn. Từ những món cuốn, nướng hay món bún đơn giản góp phần làm nên nét đặc trưng của vùng văn hóa ẩm thực đất phương Nam.
1. Bún nem
Nguyên liệu:
Bún tươi, nem thịt heo, rau sống, giá
Nguyên liệu pha nước mắm: đường, bột ngọt, cà rốt bào nhỏ ngâm dấm đường
Thực hiện:
Nem thịt heo nướng cháy cạnh vừa ăn. Bún bỏ ra tô, sắt nem nướng vừa ăn và dưới mỡ hành lên tô bún cho mềm. Sau đó chan nước mắm chua ngọt lên, ăn kèm với rau sống và giá.
2. Nem nướng
Nguyên liệu: Thịt nạc xay, muối, đường, tiêu, mắm. Rau sống các loại.
Nước chấm: Tương mua sẵn ở các siêu thị mang về pha thêm mè và rắc thêm đậu phộng.
Thực hiện:
Trộn thịt nạc xay với mắm, đường, tiêu, bột ngọt. Sau đó vo thành miếng tròn dài 10cm cho vào lò nướng cho chín vàng đều là được.
Nem nướng ăn kèm với rau sống, chuối chat, khế chua, dưa leo cuốn lại thành bánh tráng chấm với tương
3. Gỏi cuốn
Nguyên liệu:
Bánh tráng, thịt ba rọi, trứng, tôm, rau sống.
Thực hiện:
Thịt ba rọi luộc chín sắt miếng vừa ăn, trứng chiên sắt sợi, tôm luộc bóc vỏ. Rau sống rửa sạch. Bánh tráng nhúng hơi ẩm cho thịt luộc, trứng, tôm và rau sống cuốn lại thành cái vừa ăn. Chấm gỏi cuốn với nước măm chua ngọt.
4. Bì cuốn
Nguyên liệu:
Da heo luộc chín sắt sợi trộn với thính hoặc có thể mua sẵn. Thịt heo ướp gia vị khìa lên cho thấm. Bánh tráng, rau sống
Thực hiện:
Da heo sau khi đã chế biến cuộn lại cùng rau xà lách, bánh tráng và thịt heo khìa. Ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
Phân viện
1. Bún nem
Nguyên liệu:
Bún tươi, nem thịt heo, rau sống, giá
Nguyên liệu pha nước mắm: đường, bột ngọt, cà rốt bào nhỏ ngâm dấm đường
Thực hiện:
Nem thịt heo nướng cháy cạnh vừa ăn. Bún bỏ ra tô, sắt nem nướng vừa ăn và dưới mỡ hành lên tô bún cho mềm. Sau đó chan nước mắm chua ngọt lên, ăn kèm với rau sống và giá.
2. Nem nướng
Nguyên liệu: Thịt nạc xay, muối, đường, tiêu, mắm. Rau sống các loại.
Nước chấm: Tương mua sẵn ở các siêu thị mang về pha thêm mè và rắc thêm đậu phộng.
Thực hiện:
Trộn thịt nạc xay với mắm, đường, tiêu, bột ngọt. Sau đó vo thành miếng tròn dài 10cm cho vào lò nướng cho chín vàng đều là được.
Nem nướng ăn kèm với rau sống, chuối chat, khế chua, dưa leo cuốn lại thành bánh tráng chấm với tương
3. Gỏi cuốn
Nguyên liệu:
Bánh tráng, thịt ba rọi, trứng, tôm, rau sống.
Thực hiện:
Thịt ba rọi luộc chín sắt miếng vừa ăn, trứng chiên sắt sợi, tôm luộc bóc vỏ. Rau sống rửa sạch. Bánh tráng nhúng hơi ẩm cho thịt luộc, trứng, tôm và rau sống cuốn lại thành cái vừa ăn. Chấm gỏi cuốn với nước măm chua ngọt.
4. Bì cuốn
Nguyên liệu:
Da heo luộc chín sắt sợi trộn với thính hoặc có thể mua sẵn. Thịt heo ướp gia vị khìa lên cho thấm. Bánh tráng, rau sống
Thực hiện:
Da heo sau khi đã chế biến cuộn lại cùng rau xà lách, bánh tráng và thịt heo khìa. Ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
Phân viện
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét