(TNTS) Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. TNTS giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.
Cá thu xốt cà
Nguyên liệu
- 2-3 khoanh cá thu.
- 4-5 trái cà chua chín rục.
- Nước mắm, ớt, bột nêm…
- 4-5 trái cà chua chín rục.
- Nước mắm, ớt, bột nêm…
Cách làm
- Cá thu rửa sạch, để ráo nước, chiên vàng, để riêng ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên, phi một chút dầu ăn với tỏi, sau đó cho cà chua băm nhỏ vào xào nhanh tay. Nêm nếm xốt cà chua vừa ăn.
- Rưới xốt cà chua lên cá thu cho ngấm.
- Cá thu xốt cà chua có thể chấm thêm nước mắm tỏi, ớt.
- Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên, phi một chút dầu ăn với tỏi, sau đó cho cà chua băm nhỏ vào xào nhanh tay. Nêm nếm xốt cà chua vừa ăn.
- Rưới xốt cà chua lên cá thu cho ngấm.
- Cá thu xốt cà chua có thể chấm thêm nước mắm tỏi, ớt.
Gan heo xào hành tây
Nguyên liệu
- 150g gan heo.
- 1 củ hành tây
- Muối, tiêu, hành lá, tỏi, gừng
- 1 củ hành tây
- Muối, tiêu, hành lá, tỏi, gừng
Cách làm
- Gan heo mua về rửa sạch với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, tách từng lớp mỏng.
- Gừng xắt chỉ, tỏi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho gan và gừng vào xào nhanh tay đến khi gan vừa bắt đầu săn lại. Cho hành tây vào xào sau cùng. Nêm nếm vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, tách từng lớp mỏng.
- Gừng xắt chỉ, tỏi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho gan và gừng vào xào nhanh tay đến khi gan vừa bắt đầu săn lại. Cho hành tây vào xào sau cùng. Nêm nếm vừa ăn.
Canh mít non nấu tôm tươi
Nguyên liệu
- 300 g mít non.
- 150 tôm bạc tươi.
- Hành lá, tiêu, đường, nước mắm…
- 150 tôm bạc tươi.
- Hành lá, tiêu, đường, nước mắm…
Ảnh: Phan Hà |
Cách làm
- Mít non rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng.
- Trụng mít non sơ qua nước nóng, sau đó để ráo, xào sơ với dầu ăn và tỏi.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào sơ.
- Dùng nồi nấu canh bắc lên bếp, nấu nước sôi già, cho tôm vào, sau đó đến mít non. Để canh sôi bùng lên một lần nữa, rồi nêm nếm vừa ăn. Xắt hành lá cho vào.
- Dùng nóng.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng.
- Trụng mít non sơ qua nước nóng, sau đó để ráo, xào sơ với dầu ăn và tỏi.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào sơ.
- Dùng nồi nấu canh bắc lên bếp, nấu nước sôi già, cho tôm vào, sau đó đến mít non. Để canh sôi bùng lên một lần nữa, rồi nêm nếm vừa ăn. Xắt hành lá cho vào.
- Dùng nóng.
Thủy Linh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét