Thịt bò xào rau cần tây là món ngon, dễ làm lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn. Nguyên liệu: Thịt bò: 200g Cà chua: 1 quả Cần tây: 100g Tỏi tây: 1 cây 1 nhánh gừng tươi, 5 tép tỏi. Gia vị: Bột canh, bột nêm. Chuẩn bị: - Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi. - Thịt bò thái mỏng (bạn thích ăn giòn thì mua thịt bắp, ăn mềm thì mua bò phi lê), ướp ½ thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê bột nêm, rồi ướp gừng. - Cà chua 1 quả, bổ múi. - Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm - Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cách làm: - Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già cho tỏi vào 2/3 phi thơm. cho thịt bò vào xào, thịt bò nên xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều cho đến khi thịt chín tái. Cho thịt ra đĩa. - Sau đó, bắc chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào, 2 phút sau cho thịt bò đã xào chín tái vào, cho cần tây, tỏi tây vào cùng đảo tất cả trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm 1/3 thìa cà phê bột nêm và ¼ thìa cà phê bột canh vào đảo đều, 1 phút sau nhắc xuống, cho ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu bột cho thơm. Nguồn ảnh: photobucket Chúc bạn có bữa ăn ngon cùng gia đình! MP |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét