Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Thịt bò xào cần tây

Thịt bò xào rau cần tây là món ngon, dễ làm lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200g

Cà chua: 1 quả

Cần tây: 100g
Tỏi tây: 1 cây

1 nhánh gừng tươi, 5 tép tỏi.

Gia vị: Bột canh, bột nêm.

Chuẩn bị:

- Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi.

-  Thịt bò thái mỏng (bạn thích ăn giòn thì mua thịt bắp, ăn mềm thì mua bò phi lê), ướp ½ thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê bột nêm, rồi ướp gừng.

-  Cà chua 1 quả, bổ múi.

-  Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm

-  Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Cách làm:

-  Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già cho tỏi vào 2/3 phi thơm. cho thịt bò vào xào, thịt bò nên xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều cho đến khi thịt chín tái. Cho thịt ra đĩa.

-  Sau đó, bắc chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi còn lại.  Cho cà chua vào xào, 2 phút sau cho thịt bò đã xào chín tái vào, cho cần tây, tỏi tây vào cùng đảo tất cả trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm 1/3 thìa cà phê bột nêm và ¼ thìa cà phê bột canh vào đảo đều, 1 phút sau nhắc xuống, cho ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu bột cho thơm.

alt
Nguồn ảnh: photobucket

Chúc bạn có bữa ăn ngon cùng gia đình!

MP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét