Chuyển đến nội dung chính

Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận

LĐO VĂN HÀO
Tọa lạc lưng chừng núi Đá Chồng địa linh, cùng với Thiền Viện Trúc Lâm, chùa Trùng Khánh tạo nên một quần thể gắn liền với các địa danh Ninh Chữ - Bình Sơn, Trùng Sơn Cổ Tự trở thành điểm đến tâm linh, du xuân vãn cảnh lý tưởng cho du khách.

Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 1
Chùa Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc tại khu di tích lịch sử Núi đá Chồng thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải,, được coi là địa linh của tỉnh Ninh Thuận.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 2
Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 22h-23h đêm 30 Tết, chùa rất vắng vẻ, chỉ vài khách đến tham quan và đợi đến giao thừa mới thắp hương khấn nguyện.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 3
Giao thừa ngân vang, năm mới 2017 đã gõ cửa từng nhà cũng là lúc hàng ngàn khách thập phương đổ về chùa để thắp hương.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 4
Tòa chánh điện
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 5
Trước chánh điện là tượng Phật Bồ Tát Quan Âm hướng về biển Đông.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 6
Một góc Trùng Sơn Cổ Tự
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 7
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 8
Đại điện chính thờ tượng Phật Như Lai và các chư vị bồ tát.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 9
Du khách viếng chùa nên ăn mặc lịch sự và tránh nói chuyện gây ồn ào chốn thanh tịnh. Đặc biệt không nên thắp quá nhiều hương, ảnh hưởng khói đến không gian chùa và du khách viếng.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 10
Nhiều du khách tranh thủ đến sớm thắp hương khấn vái, nhằm tránh tình trạng đông đúc càng về khuya.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 11
Gia đình, các đôi uyên ương, trẻ nhỏ, người già, kẻ độc hành,... đến chùa với lòng thành kính, dâng hương và khấn nguyện xin đức Phật ban phước lành cho con cháu.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 12
Đã đến Trùng Sơn Cổ Tự mà chưa thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo, lung linh về đêm quả là một chuyện đáng tiếc. Từ đỉnh chùa, phóng tầm mắt ra bốn phương để thu trọn biết bao là cảnh đẹp, từ đồng ruộng, làng mạc cho đến núi non trùng điệp, biển cả vỗ về ru êm trong gió xuân.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 13
Một góc thị trấn Khánh Hải huyện Ninh Hải, Ninh Thuận nhìn từ chùa.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 14
Trùng Sơn Cổ Tự rực rỡ ánh đèn đêm, lung linh và huyền ảo, đẹp vô cùng.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 15
Biển Ninh Chữ cũng mang một vẻ đẹp khác thường khi nhìn từ đỉnh chùa.
Du xuân vãn cảnh ngôi chùa đẹp nhất Ninh Thuận ảnh 16
Trùng Sơn Cổ Tự kết hợp với Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ trở thành điểm đến tâm linh lý tưởng, điểm du xuân ngắm cảnh tuyệt vời cho du khách.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…