Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Tẩm bổ cho cả nhà với lưỡi bò tiềm táo đỏ và hạt sen

Hạt sen và táo đỏ giúp an thần, dễ ngủ và giải nhiệt hiệu quả. Lưỡi bò bổ dưỡng lại không chứa nhiều mỡ như các bộ phận khác nên rất lý tưởng để làm món tiềm.

.
Tẩm bổ cho cả nhà với lưỡi bò tiềm táo đỏ, hạt sen
Táo đỏ ngọt thanh, hạt sen thơm bùi cùng vị ngọt đậm từ lưỡi bò mang đến thố
nước tiềm thơm ngon, giàu dưỡng chất - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nguyên liệu:
- Lưỡi bò: 1 cái (khoảng 500 gr)
- Hành tây: 2 củ
- Táo đỏ: 300 gr
- Hạt sen tươi: 200 gr
- Gia vị: gừng; hành đỏ; nước tương; dầu ăn; tiêu; muối …
Cách làm:
- Lưỡi bò làm sạch, sau đó rửa lại với muối và gừng băm nhuyễn cho hết mùi. Cắt khúc, ướp với 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn trong 30 phút.
- Hành đỏ băm nhuyễn, phi thơm và cho thịt bò vào xào săn lại. Đổ ngập nước và hầm liu riu bò trong vòng 2 giờ. Thỉnh thoảng nên cho vào vài viên đá lạnh cho bò nhanh mềm.
- Táo đỏ ngâm nước ấm cho mềm và rửa sạch; hành tây bổ làm tư, cắt khoanh; hạt sen tươi rửa sạch để ráo.
- Thịt bò mềm cho hạt sen vào; 15 phút sau cho tiếp táo đỏ vào. 10 phút sau cho hành tây vào, nêm nếm vừa ăn rồi cho tiêu lên trên, tắt bếp.
- Cho ra thố. Dùng nóng với bánh mì. 
Đồng Văn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét