Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Ba món nhà quê, ăn rồi nhớ

Cá Nục kho mít non

Nguyên liệu: Cá nục 2 con, mít non 1 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Cách làm: 

Cá làm sạch, cắt dôi, dể ráo nước, ướp cá với 1muỗng (m) muối + 1m tỏi băm trong 30 phút. Mít cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho 1m dầu + 1m dường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau dó cho cá + mít + ớt trái vào, nêm 2m nước mắm + 1m dường + 3 chén nước, kho lửa nhỏ trong 20 phút. Nước gần cạn, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc hành, ngò.

Canh chua hến

Nguyên liệu: Thịt hến 300g, cà chua 3 trái, hành, ngò, tỏi băm, gia vị.

Cách làm: Thịt hến rửa sạch, dể ráo nước. Cà chua cắt múi. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào dợi nóng, phi thơm tỏi, cho hến vào xào, hến săn lại cho cà chua vào xào, dổ nước vào, nêm gia vị hơi lạt. Canh sôi, tắt bếp, cho 1 muỗng nước mắm vào, rắc hành ngò cắt khúc + tiêu.

Chem chép xào rau muống

Nguyên liệu: Chem chép 2kg, rau muống 1kg, tỏi băm, ớt trái, gia vị.

Cách làm: Chem chép ngâm nước, rửa sạch, dể ráo. Rau muống bỏ lá, ngắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi, cho chem chép vào xào với lửa lớn. Chem chép há miệng, cho rau muống + ớt trái vào, nêm gia vị vừa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét