Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Cùng thưởng thức cà ri gà Ấn Độ

(iHay) Tại Việt Nam, khi nhắc đến cà ri Ấn Độ, người ta thường chỉ biết món cà ri dê, cà ri tôm, mà ít ai nhắc đến cà ri gà. Vậy hãy cùng nhau vào bếp nấu thử món cà ri gà Ấn Độ xem nó có khác gì với cà ri gà của xứ mình!



 
Cà ri gà Ấn Độ - Ảnh: Yelp
Thành phần:
½ con gà
2 muỗng canh rễ gừng nghiền.
1/4 muỗng canh bột tỏi
1 muỗng canh dầu
2 củ hành tây nhỏ, xắt nhỏ
1 quả ớt xanh
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1 muỗng cà phê thì là
1 muỗng cà phê đường
4 quả cà chua
200ml nước cốt dừa
1/8 thìa nước cốt chanh
4 quả trứng luộc bóc vỏ
2 củ khoai tây thái hạt lựu
6 nhánh đinh hương
1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng
Phương pháp:
- Ướp thịt gà với nước cốt chanh, gừng nghiền và tỏi.
- Làm nóng dầu và xào hành tây trong 2 phút, sau đó cho thêm thì là và đinh hương vào xào.
- Cho thịt gà vào nấu khoảng 2 phút
- Thêm khoai tây và phần gừng nghiền còn lại với nghệ
- Thêm cà chua, ớt, tiêu và nấu ăn trong 6 phút
- Thêm nước cốt dừa, đường và hạt tiêu trắng
- Món này ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Nguyễn ĐanNguồn: TNN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét